Thịt kho trứng cút củ cải

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 300 gr
  • Củ cải 1 củ
  • Trứng cút 30 quả
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ớt tươi 4 quả
  • Hành tím băm 1 củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Tương ớt 1 muỗng canh
  • Xì dầu 1/2 muỗng canh
  • Muối hạt 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ đường/ bột ngọt)

Cách chế biến:

Luộc trứng cút

  • Cho trứng cút vào nồi cùng 500ml nước rồi luộc với lửa vừa trong khoảng 15 phút đến khi trứng cút chín thì bạn vớt cho ra thau đựng nước lạnh và tiến hành bóc vỏ trứng.
  • Cách bóc vỏ trứng cút nhanh chóng, dễ dàng
  • Để dễ bóc vỏ trứng, khi luộc trứng bạn cho vào 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm ăn rồi khuấy đều. Sau đó, vớt trứng cho ra thau nước lạnh.
  • Ngoài ra, sau khi trứng đã nguội bạn cho trứng vào 1 cái hộp nhựa với 1 ít nước rồi đóng kín nắp hộp lại, dùng tay lắc đều hộp, phần vỏ trứng dần bị vỡ sẽ giúp bạn bóc nhanh hơn.

Sơ chế và ướp thịt

  • Để khử mùi hôi của thịt heo, dùng muối hạt chà xát quanh toàn bộ miếng thịt và để khoảng 5 phút. Sau đó, rửa thịt với nước sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt với 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tương ớt.
  • Trộn đều và để ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Củ cải bạn cạo sạch vỏ, rửa với nước rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá lặt bỏ lá úa vàng, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch.

Kho thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường và 70ml nước lọc, đun đến khi đường lên màu nâu đẹp thì cho thêm 1 muỗng canh nước vào, tắt bếp và tráng đều chảo.
  • Tiếp đến, cho nước màu vừa làm vào nồi thịt đã ướp, bắc nồi lên bếp, đun khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Kế đến, hạ lửa nhỏ, cho trứng cút, củ cải và ớt tươi vào kho cùng.
  • Kho khoảng 20 phút nữa, các nguyên liệu chín và dậy mùi thơm thì nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bày món ăn ra dĩa, rắc hành lá cắt nhỏ, tiêu xay lên trên cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức được ngay.

Thành phẩm

  • Thịt kho trứng cút củ cải có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn. Thịt ba chỉ mềm, ngọt, trứng cút béo béo, củ cải ngọt dịu và gia vị nêm nếm vừa ăn.
  • Món này hứa hẹn sẽ cực kì hao cơm đây. Trổ tài vào bếp làm ngay bạn nhé!
Thịt kho trứng cút củ cải
Thịt kho trứng cút củ cải
Thịt kho trứng cút củ cải
Thịt kho trứng cút củ cải

Top 8 Công thức làm trứng cút kho thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn nên biết

  1. top 1 Thịt kho trứng cút
  2. top 2 Thịt kho trứng cút củ cải
  3. top 3 Trứng cút kho đậu hũ
  4. top 4 Gà kho trứng cút
  5. top 5 Trứng cút kho nấm đùi gà
  6. top 6 Tôm kho trứng cút
  7. top 7 Sườn kho trứng cút
  8. top 8 Trứng cút kho cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy