Sườn kho trứng cút
Nguyên liệu:
- Sườn non 300 gr
- Trứng cút 10 quả
- Nước dừa 300 ml
- Tỏi 3 tép
- Hành tím 1 củ
- Ớt 5 trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Nước màu 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít( hạt nêm/ tiêu/ muối)
Cách chế biến:
Luộc trứng cút
- Rửa sạch 10 quả trứng cút. Sau khi đã rửa trứng xong thì bạn cho trứng vào nồi, nên thả trứng thật nhẹ nhàng nhé.
- Cho vào nồi 500ml nước, khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ lại để cho trứng chín đều. Luộc trong vòng 8 phút là chín trứng.
- Sau khi luộc xong thì bạn cho trứng vào nước lạnh để dễ cho việc lột vỏ hơn nhé.
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch 300gr sườn non với nước muối pha loãng và chặt thành những miếng vừa ăn, sau đó chần sườn qua nước sôi cho săn lại rồi vớt sườn ra.
- Rửa sạch và băm nhuyễn 3 tép tỏi và 1 củ hành tím rồi cho ra 1 cái chén.
- Bạn nhặt bỏ cuống của 5 trái ớt rồi rửa sạch ớt.
Ướp sườn
- Ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu và 1 muỗng canh nước mắm. Đảo đều và ướp trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều sườn.
Xào sườn
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần hành tỏi đã băm nhuyễn. Sau khi hành tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho sườn vào xào.
- Xào được 2 phút thì bạn cho 10 quả trứng cút và 5 trái ớt vào nồi rồi xào thêm 5 phút nữa.
Kho sườn
- Sau khi xào được thêm 5 phút thì bạn cho vào nồi 300ml nước dừa và đóng nắp nồi lại.
- Kho trong vòng 30 phút thì bạn đã có thể mở nắp nồi ra, rắc thêm miếng tiêu tắt bếp là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
- Bạn múc sườn và trứng cút ra dĩa. Hương vị thơm ngon của thịt và vị béo của trứng cút, kết hợp với các loại gia vị và vị ngọt của nước dừa chắc chắn sẽ khiến cho bạn và gia đình phải hao cơm rất nhiều đấy! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!