Trứng cút kho cà chua
Nguyên liệu:
- Trứng cút 30 quả
- Cà chua 300 gr
- Tương cà 100 gr
- Hành tây 100 gr
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- Tỏi 1 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Dầu ăn 2 lít
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)
Cách chế biến:
Sơ chế các loại củ quả
- Đầu tiên, băm nhỏ 100gr hành tây, rửa sạch 300gr cà chua rồi cắt hạt lựu.
- Rửa sạch 1 nhánh hành lá rồi cắt nhỏ và băm nhỏ 1 củ tỏi.
Luộc trứng cút
- Cho 30 quả trứng cút vào nước sôi, luộc trong 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ.
- Mách nhỏ: Để việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn, bạn cho vào một ít nước giấm khi đang luộc hoặc sau khi luộc xong, sau đó cho ngay trứng vào thau nước đá lạnh.
Chiên trứng cút
- Cho vào nồi 2 lít dầu đun sôi rồi cho trứng cút vào chiên ngập dầu với lửa lớn khoảng 5 phút cho đến khi trứng có màu vàng cam thì vớt ra.
Làm sốt cà
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng dầu ăn ở trên) đun sôi, cho phần tỏi băm vào phi thơm rồi thêm hành tây vào xào thêm 2 - 3 phút với lửa vừa.
- Sau đó, cho 300gr cà chua vào, tiếp tục xào khoảng 3 - 4 phút đến khi cà chua mềm thì thêm 200ml nước lọc và 100gr tương cà vào khuấy đều.
- Thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê nước tương vào rồi khuấy đều nấu trong 1 phút.
Hoàn thành
- Cuối cùng, cho trứng cút đã chiên vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút với lửa vừa thì tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhỏ vào là hoàn tất.
Thành phẩm
- Món trứng cút sốt cà nóng hổi với màu sắc đẹp mắt cùng sự giòn tan của trứng và đậm đà của sốt cà chua. Hãy bắt tay làm ngay món này cho bữa cơm thêm phần ngon miệng nào!