Trứng cút kho đậu hũ
Nguyên liệu:
- Đậu hũ 5 miếng
- Trứng cút 30 quả
- Hành tây 1 củ
- Hành tím 4 củ
- Đầu hành lá 2 nhánh
- Tỏi 2 tép
- Ớt hiểm 3 trái
- Nước dừa tươi 400 ml
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Dầu ăn 260 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ Đường/ Tiêu xay)
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím và tỏi mua về bạn lột vỏ, sau đó đem 2 củ hành tím cùng 2 tép tỏi đi băm nhuyễn.
- Hành tây cũng lột vỏ rồi cắt múi cau. Riêng đầu hành lá thì bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ cuống.
Chiên đậu hũ
- Bắc chảo lên bếp cùng 250ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu sôi thì bạn giảm xuống lửa nhỏ, rồi cho 5 miếng đậu hũ đã cắt vào chiên 7 - 10 phút, đến khi thấy vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, cho ra dĩa để ráo dầu.
Luộc trứng và bóc vỏ
- Kế đến, bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước với lửa lớn. Nước sôi bạn cho 30 quả trứng cút vào luộc 15 - 20 phút, đến khi trứng chín thì tắt bếp, cho ra tô nước lạnh để nguội 5 - 10 phút, rồi lột vỏ là được.
Pha sốt
- Chuẩn bị 1 cái chén cho vào 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, tiến hành trộn đều tất cả lên với nhau.
Kho trứng cút
- Tiếp tục bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn (10ml), cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm với lửa vừa.
- Kế đến, cho phần nước sốt vào xào sơ 3 - 5 phút, rồi thêm trứng cút, đậu hũ, 1 củ hành tây cắt múi cau, 3 trái ớt hiểm và 400ml nước dừa vào tiến hành kho 15 - 20 phút.
- Cuối cùng, khi thấy tất cả đã chín mềm, thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nốt 2 đầu hành lá cắt khúc và 2 củ hành tím vào, tắt bếp nữa thôi là được.
Thành phẩm
- Chần chừ gì mà không bày biện ra ngay thôi nào! Hương thơm thoang thoảng cứ liên tục lôi kéo khiến cho trái tim của chúng ta cứ liên tục thổn thức.
- Từng miếng đậu hũ vuông vức xinh xắn bùi bùi, quyện với trứng cút béo ngậy, thêm chút cay nồng từ ớt, chan phần nước kho với cơm trắng là hết sẩy luôn đây!