Tôm kho trứng cút
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 300 gr
- Trứng cút 30 quả
- Ớt tươi 4 quả(cắt nhỏ)
- Hành tím 1 củ(cắt lát)
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước tương 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)
Cách chế biến:
Luộc trứng cút
- Cho trứng cút vào nồi cùng 500ml nước rồi luộc lửa vừa khoảng 10 phút đến khi trứng cút chín.
- Trứng chín thì bạn cho ra thau nước lạnh và tiến hành bóc vỏ trứng.
Sơ chế và ướp tôm
- Tôm bạn rửa sạch, cắt bỏ bớt phần đầu và râu tôm, bỏ chỉ đen.
- Ướp tôm với ớt cắt nhỏ, hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt.
- Trộn đều và để khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.
Kho tôm với trứng
- Sau khoảng 30 phút, bắc nồi ướp tôm lên bếp và mở lửa vừa, đun khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
- Thêm 1/2 chén nước sôi (chén ăn cơm) vào nồi cùng trứng cút, hạ lửa nhỏ, trộn nhẹ 1 lần và kho trong khoảng 15 phút.
- Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 1 ít tiêu là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
- Món tôm kho trứng cút ngon khó cưỡng đã hoàn thành rồi đây.
- Tôm săn chắc, ngọt thịt, trứng cút béo béo hòa quyện cùng nước kho đậm đà chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho bữa cơm nhà.