Thịt lấy từ đà điểu rất tốt cho sức khỏe
Về dinh dưỡng, thịt đà điểu là loại thịt đỏ, ít mỡ giắt. Hàm lượng protein của thịt đà điểu tương đương thịt bò thịt gà, thịt cừu. Ăn thường xuyên thịt đà điểu không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch như các loại thịt khác. Ngoài ra, mỡ của đà điểu có chứa axit béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài việc được phục vụ như bít tết, thịt đà điểu thường được phục vụ trong các món hầm. Thịt đà điểu có hương vị như thịt bò nạc, chứa nhiều protein và canxi nhưng chất béo và cholesterol tối thiểu.
Vỏ cứng của trứng đà điểu ngăn cản hầu hết con người ăn nó. Tuy nhiên, con người vẫn có thể ăn trứng đà điểu. Khoảng 2.000 calo được tìm thấy trong một quả trứng lớn, có nhiều sắt và magiê hơn nhiều so với một quả trứng gà nhưng ít vitamin E và A.