Thịt lợn kho trứng

Món ăn đậm vị miền Nam rất được yêu thích, không chỉ các gia đình trong đó mà còn làm vừa lòng tất cả những người thưởng thức. Món ăn này có đặc điểm là dùng nước cốt dừa để kho thịt, khiến thịt có vị ngọt thơm tự nhiên. Thịt kho trứng là một trong những món ăn phổ biến và thơm ngon của người Việt Nam.


Nguyên liệu:

  • 400 g thịt lợn (có thể dùng thịt ba chỉ, thịt mông, bắp giò)
  • 4 quả trứng gà (tùy vào lượng người ăn và có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt)
  • 1 lít nước dừa tươi
  • 3 thìa nhỏ đường
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 3 thìa nhỏ nước mắm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 củ hành khô

Cách làm:

  • Thịt đem rửa sạch, thái miếng to vuông sao cho vừa ăn
  • Lấy thịt vừa nãy ướp với nước mắm, hạt nêm, hành băm nhỏ và hạt tiêu (nếu thích ăn ngọt thì cho vào thịt một ít đường sao cho vừa miệng)
  • Trứng rửa sạch, luộc với nước sôi khoảng 5 phút, trứng nguội vớt ra, bóc bỏ vỏ
  • Phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt vào, đảo qua khoảng 3 - 4 phút rồi đổ nước dừa vào cho ngập mặt thịt. Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa để cho đến khi thịt chín mềm
  • Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thịt lợn kho trứng
Thịt lợn kho trứng
Thịt lợn kho trứng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy