Thịt lợn om chuối

Thay vì sử dụng thịt ếch khá "mắc" tiền, bây giờ ếch lại được nuôi nhiều khiến thịt bã không ngon ta nên sử dụng thịt lợn để thay thế. Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai là loại thịt được sử dụng trong món ăn này, thịt không quá mỡ vừa dai lại có độ mềm vừa phải ăn rất ngọt. Thịt thái miếng vừa ăn, xào cho săn lại trong lửa lớn thêm ước cùng chuối, đậu om nhỏ lửa, nước vừa cạn, chuối mềm sệt sệt cho thêm tía tô là món ăn hoàn tất. Mùi vị rất dậy hương vị đồng quê, ngon chẳng kém gì thịt ếch. Miếng thịt không bị khô hòa quyện cùng chuối, đậu món ăn thơm ngon rất đưa cơm.


Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi: 300
  • Lá tía tô: 50g
  • Lá lốt: 50g
  • Chuối già còn xanh: 2 trái
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tím cắt lát, đường, dầu ăn
  • Nước cốt riềng, nước cốt chanh
  • Nước cốt nghệ tươi, mắm tôm, mẻ

Cách làm:

  • Phi thơm hành tím, cho 2m mắm tôm, thịt heo vào xào săn, tiếp tục cho chuối vào xào cho thấm
  • Thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, om đến khi thịt chín, nước sanh sánh, nếm vị vừa ăn, nhỏ bớt lửa
  • Thêm 1/2m đường, 1m nước cốt riềng, cho lá tía tô, lá lốt và hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.
Thịt om chuối đậu
Thịt om chuối đậu
Thịt lợn om chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy