Thịt lợn quay

Thịt lợn quay được khá nhiều người yêu thích, bởi lớp da giòn ngậy, thịt không bị khô chín mềm nhiều nước thịt. Nếu bạn sẵn có bếp than quay, hãy sử dụng miếng thịt to bản nhét bên trong là lá móc mật, giúp dậy mùi thơm. Món ăn này ăn kèm cùng cơm trắng, bánh mì hay cuộn lại cùng rau thơm trong bánh tráng chấm cùng nước mắm chua ngọt đúng là ngon hết xẩy.


Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ lợn: 1kg
  • Hành tím băm nhỏ
  • Tỏi băm
  • Củ sả
  • Gia vị: muối, rượu, đường, giấm, tiêu xay, ngũ vị hương

Cách làm:

  • Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch, bóp với muối rồi rửa lại với nước sạch
  • Pha hỗn hợp ướp thịt lợn quay: cho vào bát nửa muỗng canh rượu trắng, đường, ngũ vị hương, tiêu xay mỗi loại 1 muỗng
  • Để thịt lợn quay giòn, nên ướp phần thịt và phần da để khô
  • Sau 8 tiếng, bỏ thịt ra khỏi tủ lạnh.
Thịt lợn quay
Thịt lợn quay
Thịt lợn quay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy