Thịt trâu nướng nguyên tảng

Thịt trâu được coi là món ăn vùng núi và được người dân ưa dùng, vì thế mà nó cũng được chế biến theo nhiều cách khác nhau, đặc biệt là các món nướng. Món ăn này trở thành quen thuộc với các bữa tiệc ngoài trời, cho các bạn trải nghiệm ẩm thực mới,... phải kể đến món thịt trâu ướp nướng nguyên tảng. Bản thân mình thấy, các món nướng là món vô cùng dễ làm, và món thịt trâu nướng nguyên tảng được hướng dẫn hôm nay cũng không ngoại lệ.


Nguyên liệu:

  • Thịt trâu phần bắp đùi, khoảng 1 kg cho 5 - 7 người ăn.
  • Xì dầu, nước mắm
  • Ớt tươi, tỏi, hành, sả
  • Mắc khén, hạt tiêu, thảo quả


Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Với thịt trâu các bạn rửa sạch với nước, để cho thật ráo nước hoặc nếu không có thời gian thì có thể dùng giấy ăn thấm cho khô, vì chỉ có thấm thịt trâu khô thì khi ướp, các gia vị mới có thể ngấm được, vị món ăn mới đậm
    • Sau khi thịt trâu đã khô, các bạn thái đôi miếng thịt trâu thành 2 mảng gắn liền với nhau, để khi ướp thì gia vị dễ dàng ngấm, và thịt nhanh chín hơn.
    • Bóc sạch vỏ hành, tỏi, củ sả bóc bỏ lớp vỏ già, ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Mắc khén rang lên cho thơm, vàng thì đem giã nhỏ cùng thảo quả. Trộn tất cả những gia vị trên với nhau, thêm chút nước mắm, xì dầu cho đều.
  • Bước 2: Ướp thịt - các bạn ướp thịt trâu với hỗn hợp nguyên liệu trên, xoa đều các mặt, cố gắng ướp trong khoảng 30 phút trở lên để hương vị món ăn được trọn vẹn.
  • Bước 3: Nướng thịt trâu
    • Để nướng thịt trâu thật ngon, các bạn nên dùng bếp than hoa, nướng thịt trâu trên bếp than hoa vừa không chỉ khiến món ăn có hương vị đặc trưng của món nướng mà còn là thú vui trong những buổi liên hoan tiệc tùng. Than hoa sau khi đã cháy già, các bạn để vỉ nướng, và đặt tảng thịt trâu lên, chú ý luôn giữ mức độ lửa than vừa phải, để không bị cháy thịt. Chúng ta lật liên tục các mặt thịt, để không bị xém và còn để thịt chín, mỗi lần lật thịt, đừng quên rưới thêm 1 lớp gia vị ướp lên để thịt thêm đậm đà. Cứ lật như thế khoảng 3-4 lần là thịt chín.
    • Còn nếu trong trường hợp không có than hoa, các bạn có thể sử dụng lò nướng, hoặc là nướng trên chảo chống dính không dầu. Cách làm này, tuy có phần không được đúng chuẩn món ăn nướng, thế nhưng lại rất tiện lợi và dễ sử dụng. Với lò nướng, các bạn chỉ cần chú ý là phải lật mặt thịt liên tục để không bị cháy và rưới thêm gia vị mỗi lần lật thịt, khoảng 30 phút là chín thịt.
    • Nếu cũng không có lò nướng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chảo chống dính để nướng thịt, nhưng nhớ là không cho dầu ăn, và nên để tảng thịt trâu vừa phải, để thịt có thể chín mà không bị cháy, tất nhiên đây chỉ là trường hợp bất đắc dĩ thôi.
  • Bước 4: Pha nước chấm - Trong khi chờ thịt chín, chúng ta cùng đi chuẩn bị món nước chấm thịt trâu nướng. Với món nướng, có lẽ điều cũng quan trọng không kém là nước chấm, và cách pha nước chấm này cũng rất đơn giản thôi. Có 2 cách như sau:
    • Cách 1: muối ăn, ớt tươi, chanh, mắc khén giã nhỏ
    • Cách 2: Mắm đặc, ớt tươi, đường, mì chính, tỏi băm nhuyễn, trộn thật đều rồi vắt ít chanh.


Sau khi thịt chín, chúng ta thái miếng nhỏ vừa ăn, ăn kèm với rau sống hoặc cơm, hoặc là ăn trực tiếp. Món nướng là món ăn rất dễ biến tấu và dễ ăn, ăn với đồ ăn nào cũng được. Nếu thích, hãy chuẩn bị thêm ít kim chi để ăn cùng nhé, sẽ rất bất ngờ đấy.

Chọn thịt trâu tươi ngon
Chọn thịt trâu tươi ngon
Thịt trâu nướng nguyên tảng
Thịt trâu nướng nguyên tảng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy