Thịt trâu xào rau muống

Ngoài để xào với lá lốt thì thịt trâu xào rau muống cũng là cách làm khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Ở một số địa phương, trâu xào rau muống còn được dùng làm 1 trong những món ăn trên mâm cỗ cưới.


Nguyên liệu:

  • Thịt trâu: 400gr
  • Rau muống: 2 mớ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào, hạt tiêu
  • Các gia vị thông thường


Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế - Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo. Có thể nhặt bỏ lá hoặc để cả lá tùy sở thích. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bước 2: Ướp thịt trâu - Thịt trâu thái mỏng đem ướp với 1 thìa dầu hào, chút hạt nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm khoảng 10 phút để thịt trâu mềm và ngấm gia vị. Nếu không có dầu hào có thể thay bằng dầu ăn cũng được.
  • Bước 3: Chần rau muống - Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối rồi cho rau muống vào trụng sơ qua khoảng 10 giây rồi vớt ra ngay. Sau đó có thể ngâm vào âu nước đá lạnh để rau muống được giòn và xanh.
  • Bước 4: Xào thịt trâu
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm.
    • Lúc này thịt trâu sẽ ra nước. Khi thịt chín tới thì cho rau muống vào xào cùng. Rất nhanh thôi Vì rau muống đã trần qua nước sôi nên rất nhanh chín
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, trút ra đĩa là hoàn thành cách làm thịt trâu xào rau muống.
Thịt trâu xào rau muống
Thịt trâu xào rau muống
Thịt trâu xào rau muống là món ăn dễ làm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy