Thịt trâu xào khế
Trong các nguyên liệu dùng để xào với thịt trâu thì khế chua cũng là 1 lựa chọn thú vị để chế biến. Cách làm món thịt trâu xào khế dưới đây sẽ giúp gia đình bạn đổi vị với vị chua chua của khế cùng vị ngon mềm đậm vị của thịt trâu.
Nguyên Liệu:
- Thịt trâu: 500g
- Khế chua: 3 - 5 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Dầu hào, hạt tiêu
- Các gia vị thông thường
Cách làm:
- Bước 1: Sơ Chế
- Thịt trâu đem rửa sạch rồi thái ngang thớ thành các miếng mỏng to bản.
- Khế rửa sạch, cắt bỏ các diềm, thái ngang quả thành các miếng mỏng vừa.
- Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ băm nhỏ.
- Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc.
- Bước 2: Ướp thịt trâu - Thịt trâu đem ướp với gừng băm, 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa dầu hào, chút bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Xào thịt trâu với khế
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên bề mặt chảo rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm.
- Lúc này bạn cho thịt trâu vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho khế vào xào cùng.
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Khi thấy khế đổi màu và chín tới thì rắc phần hành lá vào và tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa là có thể dùng được.
Món ăn có vị chua vừa phải từ khế, thịt trâu mềm không bị dai do xào quá kỹ. Khế chín nhưng còn nguyên miếng và không bị nát như vậy là bạn đã thành công rồi