Top 17 món ăn ngon từ thịt vịt và cách làm đơn giản tại nhà

30-06-2020 17 1629 2 0 Báo lỗi

Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt và hơi mặn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Do vậy thịt vịt rất phổ biến và được chế biến thành nhiều món như vịt luộc, vịt om me, vịt om sấu... Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc vì sao mình nấu mà lại không được ngon như ngoài nhà hàng, các cách làm dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn về cách nấu, cách chế biến nhé.

1 Vi Vu Vơ

Vịt hầm hạt sen

Món vịt hầm hạt sen nóng hổi thơm mềm lại rất bổ dưỡng được nhiều chị em nội trợ trổ tài nấu ngon. Cuối tuần này, vào bếp học ngay cách làm vịt hầm hạt sen bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà nhé, đảm bảo chỉ cần thử thôi bạn đã mê món ngon này rồi đấy.


Nguyên liệu:

  • Một con vịt (1,2-1,5kg)
  • 200g hạt sen tươi
  • 200g thịt nạc dăm xay nhỏ
  • 50g mộc nhĩ, nấm hương
  • Hành khô
  • Gia vị: muối, tiêu

Cách làm:

  • Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, dùng cối xay khô của máy xay sinh tố, xay nhỏ 100g hạt sen. Phần còn lại để nguyên hạt.Làm sạch vịt, xát muối và gừng để khử mùi. Chặt phần đầu cổ, chân để riêng. Phần này bạn có thể dùng để nấu canh với khoai sọ, măng hay sấu.
  • Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, hành khô bóc vỏ. Tất cả bằm nhuyễn.Trộn đều thịt xay, hạt sen xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô với 2 thìa café bột canh.
  • Bước 3: Vịt sau khi làm sạch, xát gia vị khắp mình vịt, để chừng 30 phút cho thấm.Nhồi phần nhân vào trong bụng vịt.
  • Bước 4: Xếp vịt vào nồi, chế vào 1 bát con nước và 1 thìa café bột canh. Bắc lên bếp đun sôi thì giảm lửa hầm vịt cho đến khi thịt mềm.Khi thịt đã chín mềm, cho nốt phần hạt sen tươi còn lại vào nồi
  • Bước 5: Đun thêm chừng 10-15 phút là hạt sen chín mềm, bở tơi mà không bị nát. Lúc này món ăn đã hoàn thành.
Vịt hầm hạt sen
Vịt hầm hạt sen
Vịt hầm hạt sen
Vịt hầm hạt sen

2 Thương Tuyết

Vịt xào gừng

Sẽ là một trải nghiệm thú vị cho gia đình bạn với món vịt xào gừng nóng nóng cay cay, nếu có canh chua ăn kèm thì càng tuyệt, tham khảo cách làm dưới đây để biết cách làm nhé.


Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 2 nhánh gừng
  • 4 - 5 nhánh tỏi
  • 5 củ hành khô
  • 3 - 4 quả ớt khô
  • 1 ít hành lá, nước mắm,đường, hạt tiêu, hạt nêm, rượu trắng
Cách làm:
  • Bước 1: Nước pha rượu với gừng đã thái nhỏ rồi chà sát con vịt cho khử mùi hôi rồi chặt thành những miếng nhỏ.
  • Bước 2: Tỏi, gừng, ớt hành lá thái nhỏ rồi đem ướp vịt với 1/2 tỏi, 1/2 gừng, 1/2 hành, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và trộn đều lên để khoảng 20 phút.
  • Bước 3: Phi thơm số hành, tỏi, gừng còn lại đến khi thơm thì cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại ta cho 1 ít nước vào rồi xào đến khi gần cạn thì cho gia vị hành lá vào đảo qua.
Vịt xào gừng
Vịt xào gừng
Vịt xào gừng
Vịt xào gừng
3 Thương Tuyết

Nộm vịt

Với món nộm vịt chua ngọt, thanh mát kết hợp các gia vị sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 250 gram thịt vịt đã bỏ xương
  • 3 củ sả
  • 3 - 4 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 1 ít gia vị đường, chanh, rau mùi, vừng, rượu, gừng
Cách làm:
  • Bước 1: Sả ớt thái khoanh, tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, rau mùi thái nhỏ rồi trộn với sả, ớt, tỏi.
  • Bước 2: Thịt vịt chà kĩ với nước pha rượu và gừng rồi rửa lại nước sạch cho bớt mùi rồi đem luộc với 1 củ sả. Khi chín thì đem thái mỏng.
  • Bước 3: Cho gia vị, chanh, đường, thịt vịt, hỗn hợp mùi, sả, ớt, tỏi lên rồi rắc hạt vừng là hoàn thành.
Nộm vịt
Nộm vịt
Nộm vịt
Nộm vịt
4 Thương Tuyết

Vịt nướng bếp than

Món vịt hấp dẫn những ngày đông, vịt nướng sẽ có vị hoàn toàn khác những món hấp, luộc, xào, da vịt giòn, dai, phần thịt chín mềm, ngọt sẽ kích thích hết các giác quan của bạn.


Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 2 củ hành tím
  • 3 củ sả
  • Giềng, tỏi mỗi thứ 1 củ
  • 1 ít me sa tế và gia vị khi nấu ăn
Cách làm:
  • Bước 1: Vịt rửa sạch, xát với muối để bớt hôi rồi để ráo.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp sa tế, mẻ, hạt tiêu, đường, nước mắm với giềng tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ trộn đều rồi ướp lên con vịt để trong khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ rồi đem nướng đều tay, thỉnh thoảng quét 1 lớp dầu ăn cho vịt bớt khô. Nướng đến khi chín là xong.
Vịt nướng bếp than
Vịt nướng bếp than
Vịt nướng bếp than
Vịt nướng bếp than
5 Thương Tuyết

Vịt kho bia

Việc sử dụng bia giúp miếng thịt mềm và thơm lại còn khử được mùi tanh. Món ăn có hương vị đặc trưng riêng béo ngậy lại ngọt ngon nên cực kì hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt vịt
  • 1 củ gừng thái sợi
  • 1 lon bia
  • 50 ml rượu vang đỏ
  • 25 gram hành lá cắt khúc
  • 1 quả ớt thái lát
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 5 - 6 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 ít nước màu
Cách làm:
  • Bước 1: Vịt chà sát kĩ với nước muối loãng rồi đem luộc qua sau đó vớt ra rửa với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Bắc chảo cho ít dầu, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm thì cho vịt vào xào thơm cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho bia, tất cả gia vị vào kho với lửa vừa.
  • Bước 3: Khi thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp, cho ớt vào trộn đều là xong.
Vịt kho bia
Vịt kho bia
Vịt kho bia
Vịt kho bia
6 Thương Tuyết

Bún vịt xáo măng

Hấp dẫn với giòn giòn của măng cùng với vị ngọt của thịt vịt là món ăn phù hợp, vừa miệng với hầu hết mọi người. Ngoài ra cách làm cũng rất đơn giản nhé.


Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 1,2 kg bún
  • 450 gram măng tươi
  • 500 gram xương gà
  • 1 vài lát gừng
  • 1 ít nước mắm, hạt nêm
  • Các loại rau mùi, mùi tàu, hành khô, hành lá, xà lách
Cách làm:
  • Bước 1: Vịt cho chà sát kĩ với muối và gừng để khử mùi rồi đem luộc chín, để nguội rồi đem chặt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Măng thái mỏng luộc 2 lần với 1 ít muối rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Cho măng vào xào lên với hành khô rồi nêm gia vị. Đun cho măng ngấm gia vị thì tắt bếp.
  • Bước 4: Xương gà hầm với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút rồi lọc lấy phần nước trong ra 1 nồi khác rồi nấu.
  • Bước 5: Cho măng vào nồi nước dùng đun đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Bước 6: Lấy bún ra tô, cho mấy miếng thịt vịt lên, rắc hành mùi tàu đã cắt nhỏ rồi chan nước và măng vào tô.
Bún vịt xáo măng
Bún vịt xáo măng
Bún vịt xáo măng
Bún vịt xáo măng
7 Thương Tuyết

Vịt xào cay

Dù ngày nắng hay mưa thì mùi thơm của hành, vị cay của ớt, vị ngọt của vịt sẽ làm bạn mê mẩn không thôi.


Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt vịt quay
  • 100 gram hành tây
  • 200 gram ớt chuông đỏ và xanh
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa cà phê sa tế
  • 2 thìa cà phê tương ớt, hành củ băm nhỏ
Cách làm:
  • Bước 1: Thịt vịt lọc bỏ xương thái miếng nhỏ rồi ướp với tương ớt, dầu hào, sa tế trong khoảng 15 - 20 phút.
  • Bước 2: Hành tây xắt miếng vừa ăn, ớt bỏ hạt thái miếng vừa.
  • Bước 3: Bắc chảo cho hành phi thơm rồi cho vịt vào đảo đến khi săn thì cho ớt, hành tây vào xào lên và nêm lại gia vị, nấu đến khi chín là xong.
Vịt xào cay
Vịt xào cay
Vịt xào cay
Vịt xào cay
8 Thương Tuyết

Vịt om me

Hòa quyện với các gia vị cùng mùi thơm của hành, tỏi, gừng, vịt om me sẽ là món ăn phù hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần cùng gia đình của bạn đấy.


Nguyên liệu:

  • Đùi vịt
  • Me cô đặc
  • Xì dầu
  • Đường
  • Ketchup
  • Bột năng
  • Hành, tỏi, gừng
Cách làm:
  • Bước 1: Thịt vịt rửa sạch với nước muối để ráo sau đó cho vào ướp với 1 ít xì dầu khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Vịt nướng xong cho vào rán vàng đều rồi cho vịt vào nồi nấu với 1 ít nước cùng ít muối và gừng đã đập nát. Đun đến khi gần cạn bếp thì lấy vịt ra đĩa, giữ lại nước.
  • Bước 3: Me hòa với ít nước nóng rồi lọc bỏ bã.
  • Bước 4: Hành, tỏi băm nhỏ phi thơm. Cho ít cốt me, đường, xì dầu, ketchup vào nồi nước luộc vịt rồi đun lên.
  • Bước 5: Cho 2 thìa nước lạnh hòa tan với bột năng vào nồi nước đang nấu đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Bước 6: Vịt đã để ra đĩa ta đổ sốt lên rắc hành lá đã băm nhỏ lên là hoàn thành.
Vịt om me
Vịt om me
Vịt om me
Vịt om me
9 Thương Tuyết

Vịt rang me

Vịt rang me là món ăn vô cùng hấp dẫn lại có cách làm đơn giản, vị chua của me hòa với vị ngọt của vịt sẽ làm bạn ăn hoài mà không chán.


Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 2 muỗng canh sốt me
  • Hành lá, hành củ, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, rượu
  • Gia vị nấu bình thường
Cách làm:
  • Bước 1:Vịt rửa sạch với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với muối, mì chính, sốt me, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Hành củ, ớt, tỏi băm nhỏ.
  • Bước 3: Đun nóng dầu, phi tỏi cho thơm rồi cho vịt vào xào cùng ớt, hành củ đến khi săn thì cho 1/2 bát nước lọc vào đun đến khi cạn nước, sau đó cho hành lá thái nhỏ đảo lên rồi tắt bếp.
Vịt rang me
Vịt rang me
Vịt rang me
Vịt rang me
10 Vi Vu Vơ

Vịt nướng chao

Vịt nướng vốn dĩ là một món ăn bổ dưỡng và vô cùng ngon miệng. Khi cho thêm chút chao vào ướp và rưới lên khi nướng, miếng thịt vịt lại càng trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con
  • Chao: 4 viên
  • Hành tím: 5 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, sa tế, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm…
  • Rau củ ăn kèm: rau sống, dưa leo, đậu bắp

Cách làm:

  • Bước 1: Cho tỏi băm, hành tím đã được sơ chế cùng 1 muỗng cà phê đường, 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.
  • Bước 2: Đổ 2/3 hỗn hợp ở bước 1 vào âu đựng thịt vịt. Trộn đều rồi đợi khoảng 45 phút đến 1 tiếng để các gia vị đủ thời gian ngấm sâu vào từng thớ thịt.
  • Bước 3: Chuẩn bị một bếp than hoa rồi đặt những miếng thịt vịt đã được ướp thấm đều gia vị lên nướng chín.
  • Bước 4: Sau khoảng 10 – 15 phút, bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.
    Lưu ý: Trong quá trình nướng, bạn nên căn chừng thường xuyên để lật đều các mặt, tránh trường hợp thịt bị cháy. Nếu nướng nguyên con, để làm chín có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng chừng 30 – 45 phút.
Vịt nướng chao
Vịt nướng chao
Vịt nướng chao
Vịt nướng chao
11 Vi Vu Vơ

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây. Món ăn này thường được chế biến vào những dịp cuối tuần gia đình, bạn bè sum họp. Nếu đã từng thưởng thức qua, chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được hương thơm đặc trưng của chao hòa cùng vị bùi của khoai môn và vị béo ngậy của từng miếng thịt vịt. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm nóng hoặc bún và các loại rau sống ăn kèm tùy theo sở thích cá nhân


Nguyên liệu:

  • 1/4 con vịt (khoảng 600gr)
  • 0.5 kg bún tươi
  • 1 bó rau muống
  • 1 trái dừa xiêm
  • 1 củ khoai môn (300gr)
  • Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

Cách làm:

    • Bước 1: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.
    • Bước 2: Cũng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.
    • Bước 3: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.
    • Bước 4: Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.
    • Bước 5: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.
    Vịt nấu chao
    Vịt nấu chao
    Vịt nấu chao
    Vịt nấu chao
    12 Vi Vu Vơ

    Vịt đút lò

    Thịt vịt trước khi đút lò đã được chiên rán nên lớp da vịt săn lại rất ngon. Sau đó đem nướng trong lò khiến phần thịt mềm, ngậy và thơm nức hương vị của các loại gia vị đi kèm. Cách làm thịt vịt đút lò này chắc chắn sẽ giúp cho thực đơn của bạn thêm đa dạng, không kém phần hấp dẫn và lạ miệng.


    Nguyên liệu:

    • 1 con vit chừng 1 kg
    • 1 củ hành tây to đem thái hạt lựu
    • 1 chén mận khô, 5 lá nguyêt quế
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt vịt làm sạch sẽ sẽ, thấm khô bằng khăn giấy, chặt thành các miếng nhỏ tuổi. P.hần nhiều xương như lưng, cổ bạn cũng tồn tại thể có bạn dạng lĩnh còn lại để hầm lấy hoặc được nấu canh hoặc tùy ý.
    • Bước 2: Làm nóng dầu trong 1 cái chảo gang. Cho thịt vịt ando chiên cho tới khi andng giòn mỗi bên mặt thịt. Nêm ít muối bột and hạt tiêu. Sau đó, để lá nguyệt quế, củ hành tây and mận khô.
    • Bước 3: Đậy nắp vung lại and đặt chảo thịt vịt sang 1 bên. Làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở độ ẩm 350oF. Sau đó đặt nồi thịt vịt ando trong lò and nấu trong 1 giờ. Sau đó, bạn chỉ cần hưởng thụ thịt vịt đút lò cùng với cơm trắng thôi.
    Vịt đút lò
    Vịt đút lò
    Vịt đút lò
    Vịt đút lò
    13 Vi Vu Vơ

    Vịt Roti

    Vịt rô ti nước dừa là món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm. Với cách làm đơn giản chỉ cần xử lý sạch mùi hôi của thịt vịt rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị và xốt tạo mùi thơm hấp dẫn, sau đó chiên sơ cho thịt săn lại rồi rót thêm nước dừa, đun đến cạn là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, khó cưỡng.


    Nguyên liệu:

    • Vịt: 1/2 con vịt
    • Lá nguyệt quế khô: 2 lá
    • Ngũ vị hương: 1 muỗng
    • Gừng: 1 củ
    • Xì dầu: 2 muỗng
    • Dầu hào: 2 muỗng
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím khô: 3 củ
    • Hoa hồi: 2 bông
    • Nước dừa: 1 quả
    • Ớt bột: 1 muỗng
    • Các gia vị cơ bản: Đường, muối, nước mắm, tiêu…

    Cách làm:

    • Bước 1: Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ.
    • Bước 3: Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.
    • Bước 4: Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.
    Vịt Roti
    Vịt Roti
    Vịt Roti
    Vịt Roti
    14 Vi Vu Vơ

    Cà ri vịt

    Cà ri vịt xiêm là một món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng.


    Nguyên liệu:

    • Vịt xiêm: 1kg
    • Khoai tây: 3 củ
    • Hành tây: 2 củ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Bột cà ri: 1 gói
    • Sả, ớt tươi, hành khô, tỏi khô, hoa hồi
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước dừa, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu
    • Ngò gai, rau mùi

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
    • Bước 2: Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.
    • Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà.
    • Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức.
    Cà ri vịt
    Cà ri vịt
    Cà ri vịt
    Cà ri vịt
    15 Vi Vu Vơ

    Mì vit tiềm

    Mì vịt tiềm là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Món ăn có sự hòa quyện của thịt vịt cùng các loại thảo mộc như hoa hồi, quế, định hương… tạo nên hương vị đặc trưng thu hút người ăn. Bên cạnh hương vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.


    Nguyên liệu:

    • 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)
    • 300g xương heo
    • 80g nấm đông cô
    • 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)
    • 300g cải thìa
    • 80ml nước tương
    • 40g bột nêm
    • 80g đường
    • 5g tiêu
    • Gừng– Rượu trắng– Dầu ăn– Mì trứng

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch nấm đông cô và cải thìa. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa.
    • Bước 2: Dùng rượu trắng và gừng để khử mùi của thịt vịt. Ướp vịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.
    • Bước 4: Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.
    • Bước 5: Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt. Đem bỏ phần nước đó đi.
    • Bước 6: Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.
    • Bước 7: Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp.Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.
    • Bước 8: Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.
    Mì vịt tiềm
    Mì vịt tiềm
    Mì vit tiềm
    Mì vit tiềm
    16 Thương Tuyết

    Vịt nướng riềng mẻ

    Giống với vịt nướng bếp than nhưng mỗi món có một mùi thơm đặc trưng riêng, vịt nướng riềng mẻ không chỉ thơm mùi thịt nướng mà nó còn hòa quyện với mùi thơm của giềng, mẻ, mắm tôm khiến món vịt thêm đậm đà hơn.


    Nguyên liệu:

    • 2 chiếc đùi vịt
    • 90 gram giềng xay
    • 45 gram mẻ
    • 2 - 3 củ hành khô băm nhỏ
    • 2 cây xả thái nhỏ
    • 1 ít mắm tôm
    • Gia vị nấu ăn bình thường
    Cách làm:
    • Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối, lọc lấy thịt rồi cắt thành những miếng mỏng, sau đó ướp với giềng, mẻ, hành khô, xả, mắm tôm, gia vị trong khoảng 30 phút.
    • Bước 2: Cho thịt vào vỉ nướng đều tay đến khi thịt chín vàng đều là xong.
    Vịt nướng riềng mẻ
    Vịt nướng riềng mẻ
    Vịt nướng riềng mẻ
    Vịt nướng riềng mẻ
    17 Vi Vu Vơ

    Măng nhồi thịt vịt

    Món măng nhồi thịt vịt có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên nét độc đáo đặc trưng của món ăn. Vị chua của măng, vị ngọt của vịt, vị cay của ớt, vị nồng của rau… Cả thế giới ẩm thực như hòa quyện trong món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức.


    Nguyên liệu:

    • 200gr thịt vịt
    • 500gr măng tươi
    • 1/2 cây hành lá
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • 5gr rau răm
    • 10gr bột bắp
    • Gia vị

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch măng và cho vào nồi luộc tới khi sôi thì bỏ ra rửa sạch với nước lạnh rồi lại tiếp tục luộc thêm 2 lần như thế. Sau khi luộc xong, vớt măng ra rổ để ráo nước, dùng dao nhọn khoét rỗng ruột.
    • Bước 2: Thịt vịt rửa và làm sạch, bỏ da, băm nhỏ.
    • Bước 3: Rau răm và hành lá rửa sạch, cắt thật nhỏ. Gừng đập dập rồi hòa với một ít nước, chắt lấy nước.
    • Bước 4: Cho thịt vịt, 2 muỗng canh nước mắm, rượu trắng, bột bắp, tiêu, hạt nêm vào chung một bát. Thêm rau răm, hành lá, tỏi, ớt băm và nước gừng vào, trộn đều.
    • Bước 5: Nhồi đầy hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng cây măng rồi xếp vào nồi hấp, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Chờ măng nguội chút rồi cắt khoanh xếp ra đĩa.
    Măng nhồi thịt vịt
    Măng nhồi thịt vịt
    Măng nhồi thịt vịt
    Măng nhồi thịt vịt




    Khách quan đầy đủ chính xác

    Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng