Top 10 món ăn ngon từ thịt vịt và cách làm đơn giản tại nhà

26-11-2016 10 839 2 0 Báo lỗi

Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt và hơi mặn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Do vậy thịt vịt rất phổ biến và được chế biến thành nhiều món như vịt luộc, vịt om me, vịt om sấu... Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc vì sao mình nấu mà lại không được ngon như ngoài nhà hàng, các cách làm dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn về cách nấu, cách chế biến nhé.

1 Thương Tuyết

Vịt xào gừng

Sẽ là một trải nghiệm thú vị cho gia đình bạn với món vịt xào gừng nóng nóng cay cay, nếu có canh chua ăn kèm thì càng tuyệt, tham khảo cách làm dưới đây để biết cách làm nhé. 
Nguyên liệu
:
  • 1 con vịt 
  • 2 nhánh gừng 
  • 4 - 5 nhánh tỏi 
  • 5 củ hành khô 
  • 3 - 4 quả ớt khô 
  • 1 ít hành lá, nước mắm,đường, hạt tiêu, hạt nêm, rượu trắng
Cách làm:
  • Bước 1: Nước pha rượu với gừng đã thái nhỏ rồi chà sát con vịt cho khử mùi hôi rồi chặt thành những miếng nhỏ. 
  • Bước 2: Tỏi, gừng, ớt hành lá thái nhỏ rồi đem ướp vịt với 1/2 tỏi, 1/2 gừng, 1/2 hành, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và trộn đều lên để khoảng 20 phút. 
  • Bước 3: Phi thơm số hành, tỏi, gừng còn lại đến khi thơm thì cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại ta cho 1 ít nước vào rồi xào đến khi gần cạn thì cho gia vị hành lá vào đảo qua.
Vịt xào gừng

2 Thương Tuyết

Nộm vịt

Với món nộm vịt chua ngọt, thanh mát kết hợp các gia vị sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
:
  • 250 gram thịt vịt đã bỏ xương 
  • 3 củ sả 
  • 3 - 4 củ tỏi 
  • 2 quả ớt 
  • 1 ít gia vị đường, chanh, rau mùi, vừng, rượu, gừng
Cách làm:
  • Bước 1: Sả ớt thái khoanh, tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, rau mùi thái nhỏ rồi trộn với sả, ớt, tỏi. 
  • Bước 2: Thịt vịt chà kĩ với nước pha rượu và gừng rồi rửa lại nước sạch cho bớt mùi rồi đem luộc với 1 củ sả. Khi chín thì đem thái mỏng. 
  • Bước 3: Cho gia vị, chanh, đường, thịt vịt, hỗn hợp mùi, sả, ớt, tỏi lên rồi rắc hạt vừng là hoàn thành.
Nộm vịt
3 Thương Tuyết

Vịt nướng bếp than

Món vịt hấp dẫn những ngày đông, vịt nướng sẽ có vị hoàn toàn khác những món hấp, luộc, xào, da vịt giòn, dai, phần thịt chín mềm, ngọt sẽ kích thích hết các giác quan của bạn.
Nguyên liệu
:
  • 1 con vịt 
  • 2 củ hành tím 
  • 3 củ sả 
  • Giềng, tỏi mỗi thứ 1 củ 
  • 1 ít me sa tế và gia vị khi nấu ăn
Cách làm:
  • Bước 1: Vịt rửa sạch, xát với muối để bớt hôi rồi để ráo. 
  • Bước 2: Cho hỗn hợp sa tế, mẻ, hạt tiêu, đường, nước mắm với giềng tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ trộn đều rồi ướp lên con vịt để trong khoảng 30 phút. 
  • Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ rồi đem nướng đều tay, thỉnh thoảng quét 1 lớp dầu ăn cho vịt bớt khô. Nướng đến khi chín là xong.
Vịt nướng bếp than
4 Thương Tuyết

Vịt kho bia

Việc sử dụng bia giúp miếng thịt mềm và thơm lại còn khử được mùi tanh. Món ăn có hương vị đặc trưng riêng béo ngậy lại ngọt ngon nên cực kì hấp dẫn.
Nguyên liệu:
  • 500 gram thịt vịt 
  • 1 củ gừng thái sợi 
  • 1 lon bia 
  • 50 ml rượu vang đỏ 
  • 25 gram hành lá cắt khúc 
  • 1 quả ớt thái lát 
  • 1 muỗng canh nước mắm 
  • 1 muỗng canh nước tương 
  • 5 - 6 nhánh tỏi băm nhuyễn 
  • 1 muỗng canh dầu hào 
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu 
  • 1 ít nước màu
Cách làm:
  • Bước 1: Vịt chà sát kĩ với nước muối loãng rồi đem luộc qua sau đó vớt ra rửa với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn. 
  • Bước 2: Bắc chảo cho ít dầu, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm thì cho vịt vào xào thơm cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho bia, tất cả gia vị vào kho với lửa vừa. 
  • Bước 3: Khi thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp, cho ớt vào trộn đều là xong.
Vịt kho bia
5 Thương Tuyết

Bún vịt xáo măng

Hấp dẫn với giòn giòn của măng cùng với vị ngọt của thịt vịt là món ăn phù hợp, vừa miệng với hầu hết mọi người. Ngoài ra cách làm cũng rất đơn giản nhé.
Nguyên liệu
:
  • 1 con vịt 
  • 1,2 kg bún 
  • 450 gram măng tươi 
  • 500 gram xương gà 
  • 1 vài lát gừng 
  • 1 ít nước mắm, hạt nêm 
  • Các loại rau mùi, mùi tàu, hành khô, hành lá, xà lách 
Cách làm:
  • Bước 1: Vịt cho chà sát kĩ với muối và gừng để khử mùi rồi đem luộc chín, để nguội rồi đem chặt miếng vừa ăn. 
  • Bước 2: Măng thái mỏng luộc 2 lần với 1 ít muối rồi vớt ra để ráo. 
  • Bước 3: Cho măng vào xào lên với hành khô rồi nêm gia vị. Đun cho măng ngấm gia vị thì tắt bếp. 
  • Bước 4: Xương gà hầm với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút rồi lọc lấy phần nước trong ra 1 nồi khác rồi nấu. 
  • Bước 5: Cho măng vào nồi nước dùng đun đến khi sôi thì tắt bếp. 
  • Bước 6: Lấy bún ra tô, cho mấy miếng thịt vịt lên, rắc hành mùi tàu đã cắt nhỏ rồi chan nước và măng vào tô.
Bún vịt xáo măng
6 Thương Tuyết

Vịt xào cay

Dù ngày nắng hay mưa thì mùi thơm của hành, vị cay của ớt, vị ngọt của vịt sẽ làm bạn mê mẩn không thôi.
Nguyên liệu
:
  • 500 gram thịt vịt quay 
  • 100 gram hành tây 
  • 200 gram ớt chuông đỏ và xanh 
  • 2 thìa cà phê dầu hào 
  • 1 thìa cà phê sa tế 
  • 2 thìa cà phê tương ớt, hành củ băm nhỏ
Cách làm:
  • Bước 1: Thịt vịt lọc bỏ xương thái miếng nhỏ rồi ướp với tương ớt, dầu hào, sa tế trong khoảng 15 - 20 phút. 
  • Bước 2: Hành tây xắt miếng vừa ăn, ớt bỏ hạt thái miếng vừa. 
  • Bước 3: Bắc chảo cho hành phi thơm rồi cho vịt vào đảo đến khi săn thì cho ớt, hành tây vào xào lên và nêm lại gia vị, nấu đến khi chín là xong.
Vịt xào cay
7 Thương Tuyết

Vịt nướng riềng mẻ

Giống với vịt nướng bếp than nhưng mỗi món có một mùi thơm đặc trưng riêng, vịt nướng riềng mẻ không chỉ thơm mùi thịt nướng mà nó còn hòa quyện với mùi thơm của giềng, mẻ, mắm tôm khiến món vịt thêm đậm đà hơn. 
Nguyên liệu
:
  • 2 chiếc đùi vịt  
  • 90 gram giềng xay 
  • 45 gram mẻ 
  • 2 - 3 củ hành khô băm nhỏ 
  • 2 cây xả thái nhỏ 
  • 1 ít mắm tôm 
  • Gia vị nấu ăn bình thường 
Cách làm:
  • Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối, lọc lấy thịt rồi cắt thành những miếng mỏng, sau đó ướp với giềng, mẻ, hành khô, xả, mắm tôm, gia vị trong khoảng 30 phút. 
  • Bước 2: Cho thịt vào vỉ nướng đều tay đến khi thịt chín vàng đều là xong.
Vịt nướng riềng mẻ
8 Thương Tuyết

Vịt om me

Hòa quyện với các gia vị cùng mùi thơm của hành, tỏi, gừng, vịt om me sẽ là món ăn phù hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần cùng gia đình của bạn đấy.
Nguyên liệu
:
  • Đùi vịt 
  • Me cô đặc 
  • Xì dầu 
  • Đường 
  • Ketchup 
  • Bột năng 
  • Hành, tỏi, gừng
Cách làm:
  • Bước 1: Thịt vịt rửa sạch với nước muối để ráo sau đó cho vào ướp với 1 ít xì dầu khoảng 30 phút. 
  • Bước 2: Vịt nướng xong cho vào rán vàng đều rồi cho vịt vào nồi nấu với 1 ít nước cùng ít muối và gừng đã đập nát. Đun đến khi gần cạn bếp thì lấy vịt ra đĩa, giữ lại nước. 
  • Bước 3: Me hòa với ít nước nóng rồi lọc bỏ bã. 
  • Bước 4: Hành, tỏi băm nhỏ phi thơm. Cho ít cốt me, đường, xì dầu, ketchup vào nồi nước luộc vịt rồi đun lên. 
  • Bước 5: Cho 2 thìa nước lạnh hòa tan với bột năng vào nồi nước đang nấu đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. 
  • Bước 6: Vịt đã để ra đĩa ta đổ sốt lên rắc hành lá đã băm nhỏ lên là hoàn thành.
Vịt om me
9 Thương Tuyết

Vịt sốt vang

Vịt sốt vang là món ăn hợp với thời tiết chớm lạnh. Các bạn chỉ cần dành một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình nhỏ của mình rồi nhé.
Nguyên liệu
:
  • Vịt 
  • Rượu vang đỏ 
  • Cà chua 
  • Khoai tây 
  • Bột mì, hành, tỏi 
  • Gia vị nấu bình thường
Cách làm:
  • Bước 1: Thịt vịt rửa sạch với nước muối rồi chặt miếng to, sau đó ướp với ít rượu khoảng 20 phút. 
  • Bước 2: Sau đó ướp thêm với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nước hành tỏi, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê xì dầu ướp thêm khoảng 5 - 10 phút thì rán vàng. 
  • Bước 3: Cho hành, tỏi băm nhỏ, cà chua xắt hạt lựu vào sốt với ít dầu ăn. 
  • Bước 4: Cho vịt vào nồi sốt cà chua và nước ướp thịt lúc đầu nấu lên trong khoảng 20 phút là hoàn thành.
Vịt sốt vang
10 Thương Tuyết

Vịt rang me

Vịt rang me là món ăn vô cùng hấp dẫn lại có cách làm đơn giản, vị chua của me hòa với vị ngọt của vịt sẽ làm bạn ăn hoài mà không chán. 
Nguyên liệu:
  • 1 con vịt 
  • 2 muỗng canh sốt me 
  • Hành lá, hành củ, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, rượu 
  • Gia vị nấu bình thường 
Cách làm:
  • Bước 1:Vịt rửa sạch với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với muối, mì chính, sốt me, hạt tiêu trong khoảng 30 phút. 
  • Bước 2: Hành củ, ớt, tỏi băm nhỏ. 
  • Bước 3: Đun nóng dầu, phi tỏi cho thơm rồi cho vịt vào xào cùng ớt, hành củ đến khi săn thì cho 1/2 bát nước lọc vào đun đến khi cạn nước, sau đó cho hành lá thái nhỏ đảo lên rồi tắt bếp.
Vịt rang me




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng