Vịt nướng bếp than
Món vịt hấp dẫn những ngày đông, vịt nướng sẽ có vị hoàn toàn khác những món hấp, luộc, xào, da vịt giòn, dai, phần thịt chín mềm, ngọt sẽ kích thích hết các giác quan của bạn.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 2 củ hành tím
- 3 củ sả
- Giềng, tỏi mỗi thứ 1 củ
- 1 ít me, sa tế và gia vị khi nấu ăn
- Bước 1: Vịt rửa sạch, xát với muối để bớt hôi rồi để ráo.
- Bước 2: Cho hỗn hợp sa tế, mẻ, hạt tiêu, đường, nước mắm với giềng tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ trộn đều rồi ướp lên con vịt để trong khoảng 30 phút.
- Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ rồi đem nướng đều tay, thỉnh thoảng quét 1 lớp dầu ăn cho vịt bớt khô. Nướng đến khi chín là xong.