Cháo vịt
Khác với món cháo gà, cháo vịt cũng được các gia đình Việt chế biến bởi hương vị thơm ngon và độ ngọt tự nhiên của thịt vịt. Không còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau ăn nồi cháo vịt nóng hổi đậm vị vào buổi sớm.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 1.8 - 2 kg ( cho 4 -5 người ăn)
- Gạo
- Đậu xanh
- Gừng, ớt, giá đỗ, hành lá
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế làm sạch vịt với muối và chanh. Ngâm gạo trước 2 tiếng và đậu xanh trong 1 tiếng. Nhặt và rửa sạch hành lá, giá đỗ, gừng để ráo.
- Bước 2: Luộc vịt với 3 lít nước và đậy nắp. Nồi vịt sôi trong vòng 20 phút thì tắt bếp, ngâm vịt trong nồi.
- Bước 3: Vớt vịt để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.
- Bước 4: Gừng và ớt xay nhuyễn đổ ra chén cùng với 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm. Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết gia vị.
- Bước 5: Đun sôi nước luộc vịt, cho gạo và đỗ vào ninh trong khoảng 20 phút để cháo nhừ. Cho hành lá rồi thưởng thức.