Vịt xốt vang
Vịt xốt vang khá lạ miệng ăn kèm với bánh mỳ thơm ngon sẽ là món ăn gợi ý cho gia đình bạn trong thời tiết se lạnh. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản để có được bát thịt sốt thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 1.8 - 2 kg ( cho 4 -5 người ăn)
- 3 quả cà chua
- Rượu vang
- Bột mỳ
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Làm sạch vịt, chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp vịt cùng rượu vang trong vòng 15 phút để thịt ngấm mềm.
- Bước 2: Ướp cùng với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa mỳ chính, 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm và ít xì dầu.
- Bước 3: Thái cà chua hạt lựu trưng tạo thành sốt thơm ngon.
- Bước 4: Rán thịt vịt cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng.
- Bước 5: Đổ sốt vào thịt và đun trong 12 phút rồi thưởng thức.