Vịt hầm hạt sen

Món vịt hầm hạt sen nóng hổi thơm mềm lại rất bổ dưỡng được nhiều chị em nội trợ trổ tài nấu ngon. Cuối tuần này, vào bếp học ngay cách làm vịt hầm hạt sen bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà nhé, đảm bảo chỉ cần thử thôi bạn đã mê món ngon này rồi đấy.


Nguyên liệu:

  • Một con vịt (1,2 - 1,5kg)
  • 200g hạt sen tươi
  • 200g thịt nạc dăm xay nhỏ
  • 50g mộc nhĩ, nấm hương
  • Hành khô
  • Gia vị: muối, tiêu


Cách làm:

  • Bước 1: Hạt sen tươi rửa sạch, dùng cối xay khô của máy xay sinh tố, xay nhỏ 100g hạt sen. Phần còn lại để nguyên hạt. Làm sạch vịt, xát muối và gừng để khử mùi. Chặt phần đầu cổ, chân để riêng - phần này bạn có thể dùng để nấu canh với khoai sọ, măng hay sấu.
  • Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, hành khô bóc vỏ. Tất cả bằm nhuyễn rồi trộn đều thịt xay, hạt sen xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô với 2 thìa café bột canh.
  • Bước 3: Vịt sau khi làm sạch, xát gia vị khắp mình vịt, để chừng 30 phút cho thấm. Nhồi phần nhân vào trong bụng vịt.
  • Bước 4: Xếp vịt vào nồi, chế vào 1 bát con nước và 1 thìa café bột canh. Bắc lên bếp đun sôi thì giảm lửa hầm vịt cho đến khi thịt mềm. Khi thịt đã chín mềm, cho nốt phần hạt sen tươi còn lại vào nồi
  • Bước 5: Đun thêm chừng 10-15 phút là hạt sen chín mềm, bở tơi mà không bị nát. Lúc này món ăn đã hoàn thành.
Vịt hầm hạt sen
Vịt hầm hạt sen
Vịt hầm hạt sen
Vịt hầm hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy