Vịt nấu giả cầy
Nếu bạn chưa từng thử qua món vịt nấu giả cầy thì hãy thử ngay nhé. Hương vị thơm ngon siêu tốn cơm mà chắc chắn cả gia đình bạn sẽ yêu thích món này đó.
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt
- Củ giềng, tỏi,
- Mẻ
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Làm sạch vịt, nướng qua lửa đến khi phần da chuyển sang màu ngả vàng.
- Bước 2: Băm nhỏ giềng rồi ướp với thịt vịt cùng 1 thìa riềng giã nhỏ, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1/4 bột nghệ và 3 thìa hạt nêm. Để ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Đặt nồi lên bếp và bật lửa tto cho thêm dầu ăn và đun nóng. Xào thị săn lại rồi cho thêm nước ninh trong 30 phút.
- Bước 4: Tắt bếp và thưởng thức.