Vịt nướng chao

Vịt nướng vốn dĩ là một món ăn bổ dưỡng và vô cùng ngon miệng. Khi cho thêm chút chao vào ướp và rưới lên khi nướng, miếng thịt vịt lại càng trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con
  • Chao: 4 viên
  • Hành tím: 5 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Gừng: 1 củ
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, sa tế, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm
  • Rau củ ăn kèm: rau sống, dưa leo, đậu bắp


Cách làm:

  • Bước 1: Cho tỏi băm, hành tím đã được sơ chế cùng 1 muỗng cà phê đường, 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.
  • Bước 2: Đổ 2/3 hỗn hợp ở bước 1 vào âu đựng thịt vịt. Trộn đều rồi đợi khoảng 45 phút đến 1 tiếng để các gia vị đủ thời gian ngấm sâu vào từng thớ thịt.
  • Bước 3: Chuẩn bị một bếp than hoa rồi đặt những miếng thịt vịt đã được ướp thấm đều gia vị lên nướng chín.
  • Bước 4: Sau khoảng 10 – 15 phút, bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.
    Lưu ý: Trong quá trình nướng, bạn nên căn chừng thường xuyên để lật đều các mặt, tránh trường hợp thịt bị cháy. Nếu nướng nguyên con, để làm chín có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng chừng 30 – 45 phút.
Vịt nướng chao
Vịt nướng chao
Vịt nướng chao
Vịt nướng chao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy