Vịt nướng riềng mẻ
Giống với vịt nướng bếp than nhưng mỗi món có một mùi thơm đặc trưng riêng, vịt nướng riềng mẻ không chỉ thơm mùi thịt nướng mà nó còn hòa quyện với mùi thơm của giềng, mẻ, mắm tôm khiến món vịt thêm đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
- 2 chiếc đùi vịt
- 90 gram giềng xay
- 45 gram mẻ
- 2 - 3 củ hành khô băm nhỏ
- 2 cây xả thái nhỏ
- 1 ít mắm tôm
- Gia vị nấu ăn bình thường
Cách làm:
- Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối, lọc lấy thịt rồi cắt thành những miếng mỏng, sau đó ướp với giềng, mẻ, hành khô, xả, mắm tôm, gia vị trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Cho thịt vào vỉ nướng đều tay đến khi thịt chín vàng đều là xong.