Thịt trâu hầm sả
Tiếp theo trong danh sách những món ngon từ thịt trâu bằng phương pháp hầm hãy cùng đến với thịt trâu hầm sả. Là món ăn mang hơi hướng đơn sơ dân dã nhưng không vì thế mà món ăn này kém ngon và hấp dẫn đâu nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt trâu 300gr chọn phần thịt bắp
- Xương sườn trâu 500gr chọn phần sườn còn nhiều thịt
- Sả 5 nhánh
- Hành khô, tỏi, gừng, ớt
- 1 quả đu đủ xanh
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước mắm...
Cách làm:
- Bước 1: Thịt trâu và sườn trâu rửa sạch sau đó thịt thái miếng vuông cạnh khoảng 4 cm, chặt sườn thành các khúc vừa phải rồi cho vào 1 chiếc nồi.
- Bước 2: Sả đập dập rồi cắt khúc khoảng 5 cm, hành, tỏi, gừng cũng rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, cho vào nồi bóp để trộn đều.
- Bước 3: Đu đủ sau khi rửa sạch, để nguyên vỏ rồi bổ làm 4 và bỏ phần hạt đi.
- Bước 4: Cho dầu ăn vào xoong đun nóng, sau đó phi thơm hành tỏi đã băm rồi cho thịt trâu đã chuẩn bị vào xào. Lúc thịt trâu đã săn đổ nước ngập mặt thịt rồi cho phần đu đủ vào đậy vung hầm trong khoảng 45 phút. Sau thời gian trên, mở nắp vung, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn là đã hoàn thành.
Món ăn này các bạn có thể sử dụng giống như món lẩu bằng cách đặt nồi lên bếp lẩu hoặc bếp ga mini, ăn cùng các loại rau nhúng, mì tôm hay bánh canh rất ngon. Sự kết hợp của thịt trâu cùng với mùi thơm đặc trưng của sả sẽ làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn.