Thực phẩm bẩn
Thực phẩm bẩn đang là vấn đề đáng lưu ý hiện nay. Nó tràn lan trên thị trường, tàn phá dần mòn sức khỏe của con người. Dù biết là vậy, bạn muốn tránh nhưng vẫn không thể tránh được. Nó trộn lẫn vào với thực phẩm sạch, bán trên thị trường một cách hiển nhiên mà không lo sợ bất cứ điều gì. Người Việt Nam chúng ta đang dần đầu độc và giết chết lẫn nhau. Những loại thực phẩm bẩn này gây ra những hậu quả vô cùng to lớn như: Nguy cơ ung thư, giảm trí tuệ của những thế hệ sau. Nó rất kinh khủng và đáng sợ. Chúng ta cần phải thật tỉnh táo trong việc lựa chọn thực phẩm cũng như cách bảo vệ sức khỏe của mình.
Thực tế không chỉ có những người tiêu dùng mới chịu tác hại của thực phẩm bẩn, mà ngay cả những người sản xuất thực phẩm bẩn cũng chịu ảnh hưởng. Những người nông dân sử dụng hóa chất để phun tưới lên các loại rau củ quả, những hóa chất này sẽ rơi xuống đất và ngấm vào nguồn nước sinh hoạt của họ. Với nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm độc, thói quen sử dụng nước ngầm, nước giếng để chế biến thức ăn sẽ bị nhiễm độc cao hơn nhiều lần so với người tiêu dùng sử dụng thực phẩm nhiễm bẩn. Ngoài việc hóa chất ngấm vào trong nguồn nước thì hóa chất trong quá trình phun tưới lên rau củ quả sẽ lẫn vào không khí, bám vào đồ đạc ít nhiều, lâu dài sẽ xâm nhập vào trong cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Tại Việt Nam, cứ mỗi năm thì có 150 nghìn người mới mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn, 250 nghìn người mắc ung thư mỗi ngày và có đến 75 nghìn người chết do sử dụng và tiếp xúc với thực phẩm bẩn. Đây là một trong những con số thống kê tố cáo thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư.