Thường xuyên ăn thức ăn nhanh
Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, nhiều người có thói quen ăn thức ăn nhanh tại nơi làm việc để tiết kiệm thời gian. Đây là một thói quen tưởng chừng rất tiện lợi nhưng thực chất lại có hại cho sức khỏe. Lý do được các nhà khoa học đưa ra là: Nếu ăn thức ăn nhanh trong thời gian dài sẽ dẫn đến suy giảm thể lực và tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư dạ dày. Trong các đồ ăn nhanh có chứa nhiều chất béo và tinh bột. Đây lại chính là những chất có thể khiến tăng trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng và dẫn đến căn bệnh nguy hiểm đó là béo phì. Khi mắc phải bệnh này nó sẽ kéo theo hàng loạt các nguy cơ và biến chứng bệnh khác như: Mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và nguy hiểm nhất là có thể mắc phải căn bệnh thế kỷ ung thư….
Tất cả các đồ ăn nhanh thường là những món ăn chứa nhiều dầu mỡ. Đặc biệt khi dầu mỡ được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ chứa rất nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến hệ tim mạch gây những chứng bệnh như xơ vữa động mạch, viêm cơ tim…Tác hại của thức ăn nhanh không chỉ khiến bạn tăng nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm mà còn khiến bạn cảm thấy luôn có cảm giác tức bụng, đầy bụng vô cùng khó chịu. Trong các đồ ăn nhanh không chứa nhiều chất carbohydrate và protein để cung cấp năng lượng. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy nhanh chóng mệt mỏi, kiệt sức, nặng nề trong các hoạt động, sinh hoạt...