Thực phẩm màu đỏ
Nguồn thực phẩm: Cà chua, dưa hấu, đu đủ, bắp cải đỏ, nam việt quất, ớt chuông đỏ, dâu tây, mâm xôi, anh đào...
Những màu sắc này hội tụ nhiều dưỡng chất như lycopene, anthocyanin, proanthocyanidin... giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư (đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt) và bệnh thoái hóa dây thần kinh. Màu đỏ làm tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ bảo vệ mắt và tăng cường trí nhớ.
Một nghiên cứu được thực hiện trên 13.000 phụ nữ California còn cho biết, bổ sung cà chua 5 lần/tuần còn giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến 60%. Vì vậy, hãy ăn thực phẩm màu đỏ mỗi ngày luôn nhé các bạn!
Những màu sắc này hội tụ nhiều dưỡng chất như lycopene, anthocyanin, proanthocyanidin... giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư (đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt) và bệnh thoái hóa dây thần kinh. Màu đỏ làm tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ bảo vệ mắt và tăng cường trí nhớ.
Một nghiên cứu được thực hiện trên 13.000 phụ nữ California còn cho biết, bổ sung cà chua 5 lần/tuần còn giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến 60%. Vì vậy, hãy ăn thực phẩm màu đỏ mỗi ngày luôn nhé các bạn!