Thực phẩm mọc mầm
Các loại thực phẩm dạng củ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như khoai tây, khoai lang, lạc...nhưng khi chúng đã mọc mầm thì mẹ bầu và tất cả mọi người đều không nên ăn vì có chứa độc tố. Khi mọc mầm, các loại củ này đều có chứa chất độc, nếu tích tụ trong cơ thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật, dị dạng nặng hơn nữa có thể khiến cho người sử dụng bị co giật, nôn mửa, thậm chí là tử vong.
Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.