Top 8 điều cần tránh về ăn uống cho bà bầu khi mang thai

25-02-2017 8 62 0 0 Báo lỗi

Để em bé được khỏe mạnh, các mẹ cần chăm sóc em bé ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ bằng cách ăn uống các thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng cần chú ý tránh xa các thực phẩm không tốt, có hại cho sự phát triển của thai nhi. Vậy các mẹ bầu cần tránh những điều gì trong ăn uống? Hãy cùng Toplist khám phá nào!

1 Mai Hương 2017-02-24 09:43:03

Tránh bổ sung quá nhiều vitamin A

Vitamin A mang đến rất nhiều lợi ích với thai nhi như: hỗ trợ sự phát triển của tim, gan, phổi, thận và hệ thống thần kinh của bé. Trong các thực phẩm hằng ngày chứa rất nhiều vitamin A, nên việc mẹ bầu thiếu vitamin A là rất hiếm. Vì thế mẹ bầu chỉ cần duy trì một chế độ ăn đủ chất là đã có thể đảm bảo lượng vitamin A cần thiết cho cả mẹ và bé. Không nên bổ sung quá nhiều vitamin A bởi vì dư thừa vitamin A là nguyên nhân khiến trẻ bị dị tật bẩm sinh thậm chí còn gây sảy thai, sinh non... Mẹ bầu có thể duy trì chế độ ăn uống với các loại rau quả có màu vàng, đỏ như cà chua, cà rốt, bí đỏ... là đã có thể có lượng vitamin A vừa đủ.
Nên đảm bảo lượng vitamin A cần thiết với các loại rau quả có màu vàng, đỏ. Tránh tình trạng dư thừa vitamin A
Nên đảm bảo lượng vitamin A cần thiết với các loại rau quả có màu vàng, đỏ. Tránh tình trạng dư thừa vitamin A

2 Mai Hương 2017-02-24 09:48:35

Tránh thực phẩm còn sống hoặc chưa chín kỹ

Những thực phẩm còn sống hoặc chưa chín kỹ chứa nhiều vi khuẩn gây hại đến mẹ bầu và thai nhi, làm thai nhi có thể bị chết non chẳng hạn như: Pate, pho mát, thức ăn tái sống, sushi, gỏi cá,... Vì vậy, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa trong thời gian thai kỳ nhé.
Tránh các thực phẩm tái sống
Tránh các thực phẩm tái sống
Không nên ăn Sushi, Sasimi
Không nên ăn Sushi, Sasimi
3 Mai Hương 2017-02-24 09:54:45

Tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Một số loại cá như cá kiếm, cá mập, cá ngừ, hay những loại cá sống ở nước sâu... là những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân rất cao có thể gây những tổn hại đến hệ thần kinh của bé, ảnh hưởng tới nhận thức của thai nhi. Trẻ bị nhiễm độc thủy ngân sẽ có dấu hiệu như: chậm đi, chậm nói, những vấn đề về tư duy cũng sẽ kém phát triển. Vì thế, để tránh cho con bạn những vấn đề nói trên, các mẹ cần tránh ăn những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao.
Cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân cao, bà bầu cần tránh
Cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân cao, bà bầu cần tránh
4 Mai Hương 2017-02-24 10:03:23

Tránh thực phẩm chứa hàm lượng cao acrylamide, BPA và các chất độc hại khác

Các chất như acrylamide, BPA và các chất độc hại khác được chứng minh là làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra có cân nặng và chiều cao kém hơn, chu vi vòng đầu nhỏ hơn cũng như các vấn đề về hành vi của trẻ sau này. Đồ ăn chiên nướng lâu ở nhiệt độ cao là nơi trú ngụ của các chất này. Vì thế, các mẹ bầu hãy nói không với những chất này khi mang thai nhé.
Không nên ăn đồ chiên nướng quá lâu ở nhiệt độ cao
Không nên ăn đồ chiên nướng quá lâu ở nhiệt độ cao
5 Mai Hương 2017-02-24 10:10:46

Tránh thức ăn quá mặn

Khi bạn ăn thức ăn quá mặn, chứa nhiều muối natri, thận sẽ tìm cách bài tiết bớt lượng natri này. Tuy nhiên quá trình loại bỏ này cũng kéo theo một lượng natri đáng kể. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu canxi trong thời gian mang bầu. Để có một thai kỳ hoàn hảo, bạn không cần phải kiêng khem muối nhưng nên tránh những món ăn quá mặn để đảm bảo lượng canxi cho cả mẹ và bé.
Tránh đồ ăn quá mặn
Tránh đồ ăn quá mặn
6 Mai Hương 2017-02-24 10:15:32

Tránh thức uống có cồn và caffein

Thức uống có cồn như rượu, bia có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Còn caffein làm tăng khả năng sinh non, sảy thai ở mẹ bầu. Vì vậy, để bé yêu được khỏe mạnh bạn nên tránh các loại nước uống thiếu thân thiện này nhé.
Không uống đồ uống có cồn
Không uống đồ uống có cồn
7 Mai Hương 2017-02-24 10:21:30

Tránh hút thuốc khi mang thai

Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, sinh non, sảy thai và các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ. Nguyên nhân của việc sảy thai là do các độc tố trong khói thuốc thâm nhập vào cơ thể phụ nữ mang thai và gây gián đoạn các hoạt động hoặc làm mất cân bằng một số hormone quan trọng có nhiệm vụ duy trì bào thai. Vì vậy, thuốc lá chính là kẻ thù nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai mà các mẹ cần tránh xa
Thuốc lá là kẻ thù số một với phụ nữ mang thai
Thuốc lá là kẻ thù số một với phụ nữ mang thai
8 Mai Hương 2017-02-24 10:27:05

Những thực phẩm tăng nguy cơ sẩy thai mẹ bầu cần tránh

Những thực phẩm đó là: Đu đủ xanh, dứa, rau răm, gan động vật, lá ngải, rau ngót... Những thực phẩm này chứa các chất gây co bóp mạnh ở tử cung và những ảnh hưởng khác làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy, bà bầu cần tránh những loại thực phẩm kể trên nhé.
Những thực phẩm tăng nguy cơ sẩy thai mẹ bầu cần tránh




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng