Tránh thực phẩm còn sống hoặc chưa chín kỹ
Những thực phẩm còn sống hoặc chưa chín kỹ chứa nhiều vi khuẩn gây hại đến mẹ bầu và thai nhi, làm thai nhi có thể bị chết non chẳng hạn như: Pate, pho mát, thức ăn tái sống, sushi, gỏi cá,..Các loại thực phẩm như trên đều chứa thành phần vi khuẩn như salmonella, listeria… Mẹ bầu bị nhiễm các vi khuẩn này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa trong thời gian thai kỳ nhé.
Cho dù đó là một miếng thịt bò tái hoặc bất cứ loại thịt chưa nấu chín nào, chúng đều có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho thai nhi. Bạn nên tránh xa những loại thịt sống hay tái khi mang thai vì nó có thể chứ một loại ký sinh trùng gọi là toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng bào thai.
Sushi là món ăn chứa cá sống, đồ sống chưa qua chế biến tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi khuẩn vẫn tồn tại, sau khi đi vào cơ thể nó có thể gây bệnh, ngộ độc thực phẩm khiến mẹ cảm thấy đau bụng buồn nôn và có nguy cơ động thai cao.