Tránh thực phẩm chứa hàm lượng cao acrylamide, BPA và các chất độc hại khác
Những thực phẩm hay chứa vi khuẩn listeria là: thịt muối, pho mát mềm, sữa chưa tiệt trùng. Mẹ bầu sức đề kháng yếu, bụng dạ yếu cộng với thai nhi còn non nớt, nếu ăn phải lượng vi khuẩn listeria lớn thì rất dễ bị đau bụng, nôn ói, loét dạ dày, động thai.
Các chất như acrylamide, BPA và các chất độc hại khác được chứng minh là làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra có cân nặng và chiều cao kém hơn, chu vi vòng đầu nhỏ hơn cũng như các vấn đề về hành vi của trẻ sau này. Đồ ăn chiên nướng lâu ở nhiệt độ cao là nơi trú ngụ của các chất này. Đây là các loại thực phẩm dễ bị lây nhiễm chéo vi khuẩn từ các thực phẩm khác. Cần được chế biến cẩn thận nếu mẹ bầu thực sự thích ăn và nên ăn rất ít, hạn chế tối đa. Vì thế, các mẹ bầu hãy nói không với những chất này khi mang thai nhé.