Tránh bổ sung quá nhiều vitamin A
Vitamin A mang đến rất nhiều lợi ích với thai nhi như: hỗ trợ sự phát triển của tim, gan, phổi, thận và hệ thống thần kinh của bé. Trong các thực phẩm hằng ngày chứa rất nhiều vitamin A, nên việc mẹ bầu thiếu vitamin A là rất hiếm. Vì thế mẹ bầu chỉ cần duy trì một chế độ ăn đủ chất là đã có thể đảm bảo lượng vitamin A cần thiết cho cả mẹ và bé.
Không nên bổ sung quá nhiều vitamin A bởi vì dư thừa vitamin A là nguyên nhân khiến trẻ bị dị tật bẩm sinh thậm chí còn gây sảy thai, sinh non... Mẹ bầu có thể duy trì chế độ ăn uống với các loại rau quả có màu vàng, đỏ như cà chua, cà rốt, bí đỏ... là đã có thể có lượng vitamin A vừa đủ.