Top 9 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

19-10-2016 9 87 2 0 Báo lỗi

Trong thời kì mang thai, sức khỏe của bà bầu vô cùng quan trọng, bởi lẽ nó không còn là sức khỏe của riêng bản thân mình nữa mà nó còn là sức khỏe của cả em bé trong bụng mẹ. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe của bà bầu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 9 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai mà mọi người nên biết.

1 An Nhiên 2016-10-19 15:05:36

Tránh việc bổ sung quá nhiều Vitamin A

Vitamin A rất cần thiết cho cơ thể hoạt động. Trong các loại thực phẩm hằng ngày có chứa rất nhiều Vitamin A, vì vậy, việc thiếu Vitamin A là rất hiếm. Do đó, không cần phải bổ sung quá nhiều Vitamin A. Việc dư thừa Vitamin A trong cơ thể bà bầu sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như làm cho em bé trong bụng có thể bị dị tật, nghiêm trọng hơn là có thể gây ra xẩy thai. Vì vậy, trong thời gian mang thai, thai phụ không nên bổ sung quá nhiều Vitamin A, tốt nhất là nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Tránh việc bổ sung quá nhiều Vitamin A

2 An Nhiên 2016-10-19 15:09:28

Tránh căng thẳng

Việc phụ nữ căng thẳng, lo âu trong quá trình mang thai sẽ gây ra nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Thai phụ có thể sẽ bị táo bón, đau lưng, mất ngủ, đồng thời đứa bé sinh ra có thể sẽ bị sinh non và thiếu cân. Ví thế trong thời gian mang thai, các bạn hãy giữ cho tinh thần mình luôn thoải mái, có cuộc sống lành mạnh, hãy thư giãn, tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt cho người làm mẹ, nghe các bản nhạc hoặc xem các bộ phim ưa thích.
Tránh căng thẳng
3 An Nhiên 2016-10-19 15:12:12

Tránh khói thuốc lá

Khói thuốc là cực kì có hại cho thai nhi cũng như bản thân của thai phụ. Trong thời gian mang thai, thai phụ tuyệt đối không nên tiếp xúc với khói thuốc lá. Khi bạn hút thuốc hoặc lỡ hít phải khỏi thuốc lá, em bé trong bụng sẽ nhận được ít oxy hơn, gây ra việc chậm phát triển và nhẹ cân. Không những thế, khói thuốc lá còn làm cho thai phụ có nguy cơ sinh non hoặc có những biến chứng nguy hiểm khi mang thai.
Tránh khói thuốc lá
4 An Nhiên 2016-10-19 15:14:21

Tránh tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu

Trong thời kỳ mang thai, thai phụ không được tiếp xúc với thuốc trừ sâu và các chất có tính tẩy rửa mạnh. Sự tiếp xúc với các loại hóa chất đó sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sự phát triển trí não của trẻ.
Tránh tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu
5 An Nhiên 2016-10-19 15:16:52

Tránh các loại thức uống có hại

Rượu, bia và các chất có chứa cồn đều cần tránh sử dụng khi mang bầu. Khi sử dụng các loại thức uống này, rất dễ gây ra hiện tượng nhiễm rượu ở bào thai, dẫn đến bào thai có thể bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần. Bên cạnh đó, các thức uống có chứa cafein như cà phê, chè,...bà bầu cũng không nên sử dụng .Các chất này đều gây nghiện và rất có hại cho bào thai.
Tránh các loại thức uống có hại
6 An Nhiên 2016-10-19 15:24:29

Tránh tắm hơi, tắm nước nóng

Theo nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy, nếu phụ nữ mang thai thường xuyên tắm hơi hoặc tắm nước nóng sẽ làm cho thai nhi bị di tật thần kinh, bởi khi tắm hơi, tắm nước nóng, nhiệt độ quá nóng sẽ truyền vào cơ thể, làm thay đổi nội tiết và nhiệt độ cơ thể và làm ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi.
Tránh tắm hơi, tắm nước nóng
7 An Nhiên 2016-10-19 15:27:07

Tránh ăn các loại cá có chứa thủy ngân

Phụ nữ mang thai khi ăn các loại cá có nhiễm hàm lượng thủy ngân cao sẽ có nguy cơ gây ra tổn hại cho não của trẻ. Chính vì thế, trong thời gian mang thai, bà bầu nên tránh xa các loại cá này như: cá mập, cá kiếm, cà ngừ đóng hộp,… Khi sử dụng các loại đồ biển, các bà bầu cũng cần ăn các loại thức ăn đã được chế biến kỹ.
Tránh ăn các loại cá có chứa thủy ngân
8 An Nhiên 2016-10-19 15:33:52

Cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc bổ

Các bà bầu nên cẩn trọng trong việc sử dụng các loại thuốc bổ, đặc biệt là ở ba tháng đầu của thai kỳ. Các loại thuốc được gọi là thuốc bổ, dẫu làm từ các nguyên liệu tự nhiên cũng không có nghĩa là an toàn cho phụ nữ đang mang thai. Có nhiều loại thuốc bổ chưa được kiểm định an toàn triệt để và cũng không chứng minh được tác dụng như đã quảng cáo. Vì vậy, hãy cẩn thận trước khi dùng bất kì loại thuốc nào. Tốt nhất là hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi uống.
Cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc bổ
9 An Nhiên 2016-10-19 15:38:56

Cần làm gì nếu bị bệnh khi đang mang thai ?

Khi bạn mang thai không có nghĩa là bạn được “miễn trừ” khỏi mọi bệnh tật. Các vi khuẩn và vi trùng có mặt ở khắp mọi nơi và nó có thể xâm nhập vào cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Thực tế nghiên cứu cho thấy, hệ miễn dịch ở phụ nữ có thai còn yếu hơn ở người bình thường. Vì vậy, bạn càng cần chú ý giữ gìn sức khỏe của mình hơn, tránh để bệnh tật trong thời kì mang thai. Hãy lưu ý tập thói quen rửa tay thường xuyên. Tránh tiếp xúc trực tiếp với người đang bị bệnh, những người có triệu chứng hắt hơi hoặc ho, vì có thể bạn sẽ bị truyền vi-rút gây bệnh. Trong trường hợp bạn đang ở cùng người đang nôn mửa, bạn hãy nhịn thở một khoảng ngắn để ngăn vi khuẩn coc cơ hội theo đường hô hấp tiến vào cơ thể.
Cúm rubella và thủy đậu là hai bệnh thường gặp và có khả năng gây ảnh hưởng lớn đến thai nhi nhiều nhất. Ở nước ta, nhiều phụ nữ trước khi dự đinh mang thai, họ thường chích ngừa hai loại bệnh này.
Cần làm gì nếu bị bệnh khi đang mang thai ?
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng