Tôm chiên xù

Nguyên liệu:

  • Tôm lớn 20 con
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột chiên xù 100 gr
  • Bột tẩm khô chiên giòn 100 gr
  • Dầu ăn 200 ml

Cách làm:

  • Tôm mua về bạn mang rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo.
  • Bạn bỏ phần đầu tôm, sau đó lột vỏ thân tôm chừa lại phần vỏ ở đuôi. Sau đó, bạn rút phần chỉ đen trên phần đầu tôm ra.
  • Sau khi lột vỏ xong, bạn dùng dao cắt phần bụng tôm ra để khi chiên tôm sẽ đẹp mắt hơn, không cắt quá sâu để tránh tôm bị đứt làm đôi.
  • Bột chiên giòn bạn cắt bịch rồi cho ra tô.
  • Bột chiên xù sau khi mua về bạn giã nhuyễn để khi lăn bột sẽ dính nhiều hơn lên tôm.
  • Trứng gà bạn đánh ra cho đều phần lòng trắng và lòng đỏ.
  • Tôm đã sơ chế bạn nhúng lần lượt vào bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù.
  • Sau khi đã nhúng bột tôm xong, bạn bắc một chảo dầu với 200ml dầu ăn trên lửa lớn đến khi dầu nóng sôi, bạn thả tôm vào sau đó hạ nhỏ lửa và chiên ngập dầu cho đến khi bột vàng thì tôm đã chín.
  • Tôm sau khi chiên bạn gắp ra rây để cho tôm ráo dầu, ăn sẽ không bị ngấy.
Tôm chiên xù
Tôm chiên xù
Tôm chiên xù
Tôm chiên xù

Top 9 Món chiên xù ngon, hấp dẫn nhất mà bà nội trợ nào cũng nên biết

  1. top 1 Trứng cút lộn chiên xù sốt me
  2. top 2 Phô mai que chiên xù
  3. top 3 Bánh mỳ chuối chiên
  4. top 4 Bánh khoai môn lệ phố
  5. top 5 Khoai tây bọc tôm chiên xù
  6. top 6 Gà viên chiên xù
  7. top 7 Cá chiên xù
  8. top 8 Thịt heo chiên xù
  9. top 9 Tôm chiên xù

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy