Trứng cút lộn chiên xù sốt me
Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn
- Me khô
- Bột chiên xù
- Trứng gà
- Bột mì
- Tỏi
- Gia vị: đường, nước mắm
- Đậu phộng rang
Cách làm:
- Ngâm me khô vào nước ấm, khuấy tan rồi lọc qua rây lấy nước me.
- Trứng cút lộn luộc chín, bóc vỏ.
- Đánh tan trứng cùng chút gia vị và bột mì vào trong 1 bát nhỏ. Sau đó nhúng trứng cút lộn vào, rồi lăn ra bột chiên xù, đem chiên vàng ươm.
- Phi thơm tỏi, cho nước me vào đảo cùng đường và nước mắm tạo thành thứ nước sốt sền sệt.
- Cho trứng cút lộn vừa chiên vào lắc nhẹ kẻo trứng bung lớp vỏ ra. Bày ra đĩa, rắc thêm lạc đã đập dập và 1 chút rau răm ăn kèm cho thơm.