Top 9 Món chiên xù ngon, hấp dẫn nhất mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Loan Lắm Lời 595 0 Báo lỗi

Trong tiết trời mát mẻ, không gì thích hợp bằng việc thưởng thức những món chiên xù nóng, giòn tan, thơm phức. Với tiết trời thế này thì các món chiên xù đậm ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Trứng cút lộn
    • Me khô
    • Bột chiên xù
    • Trứng gà
    • Bột mì
    • Tỏi
    • Gia vị: đường, nước mắm
    • Đậu phộng rang

    Cách làm:

    • Ngâm me khô vào nước ấm, khuấy tan rồi lọc qua rây lấy nước me.
    • Trứng cút lộn luộc chín, bóc vỏ.
    • Đánh tan trứng cùng chút gia vị và bột mì vào trong 1 bát nhỏ. Sau đó nhúng trứng cút lộn vào, rồi lăn ra bột chiên xù, đem chiên vàng ươm.
    • Phi thơm tỏi, cho nước me vào đảo cùng đường và nước mắm tạo thành thứ nước sốt sền sệt.
    • Cho trứng cút lộn vừa chiên vào lắc nhẹ kẻo trứng bung lớp vỏ ra. Bày ra đĩa, rắc thêm lạc đã đập dập và 1 chút rau răm ăn kèm cho thơm.
    Trứng cút lộn chiên xù sốt me
    Trứng cút lộn chiên xù sốt me
    Trứng cút lộn chiên xù sốt me
    Trứng cút lộn chiên xù sốt me

  2. Nguyên liệu:

    • 300g phô mai Mozzarella
    • 2 quả trứng gà
    • 100g bột mì
    • 100g bột chiên xù
    • Dầu ăn
    • Hạt tiêu xanh
    • Lá mùi tây xay nhỏ

    Cách làm:

    • Cắt phô mai thành những thanh nhỏ vừa ăn.
    • Đánh tan đều trứng gà cùng với hạt tiêu. Trộn bột chiên xù với mùi tây.
    • Lăn qua bột mì cho bột bám đều hết lên miếng phô mai, rồi tiếp tục nhúng miếng phô mai vào hỗn hợp trứng và hạt tiêu. Sau đó, lăn tiếp phô mai qua bột chiên xù cho bột bám đều hết. Bỏ phô mai vào ngăn đông tủ lạnh từ 30 phút - 1 tiếng rồi lấy phô mai ra và lặp lại quá trình lăn bột như trên một lần nữa để đảm bảo bột bao kín phô mai, khi rán phô mai sẽ không bị chảy và có lớp vỏ giòn thơm hơn.
    • Để phô mai vào ngăn đông tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng. Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng. Lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu chiên đến khi phô mai có màu vàng ươm hấp dẫn. Bạn có thể trang trí phô mai bằng lá mùi tây phía trên để món ăn thêm phần bắt mắt.
    • Phô mai quê chiên xong nên ăn nóng khi vỏ bên ngoài vẫn còn giòn tan và bên trong phô mai chảy thơm ngậy sẽ hấp dẫn hơn.
    Phô mai que chiên xù
    Phô mai que chiên xù
    Phô mai que chiên xù
    Phô mai que chiên xù
  3. Nguyên liệu:

    • Bánh mỳ sandwich
    • Chuối chín
    • Bột chiên xù
    • Trứng gà
    • Bột chiên giòn
    • Sốt mayonaise hoặc tương ớt.

    Cách làm:

    • Từng lát bánh mỳ cắt bỏ vỏ ngoài, dùng cây cán bột cán dẹt bánh mỳ.
    • Chuối lột vỏ, đặt vào giữa lát bánh mỳ cán mỏng, dùng tăm cố định, sau đó lăn qua trứng đã đánh tan, tiếp theo lăn qua bột chiên xù.
    • Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng và chiên vàng bánh mỳ chuối.
    • Món ăn thơm phức, giòn bên ngoài, ngọt ngào bên trong cực kì hấp dẫn.
    Bánh mỳ chuối chiên
    Bánh mỳ chuối chiên
    Bánh mỳ chuối chiên
    Bánh mỳ chuối chiên
  4. Nguyên Liệu:

    • Phần Vỏ Bánh
      • 200 gram khoai môn
      • 100 gram khoai lang tím
      • 10 gram đường
      • 10 gram bột nếp
    • Phần Nhân Đậu Xanh
      • 100 gram đậu xanh đồ chín
      • 30 gram đường
    • Phần Phủ
      • 1 quả trứng đánh tan
      • Bột mì và bột chiên giòn: mỗi loại một chút
      • Dầu ăn

    Cách làm:

    • Làm Vỏ Bánh
      • Khoai môn và khoai lang tím gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ. Tiếp theo, lấy xửng hấp ra, xếp khoai vào và mang đi hấp khoảng 10 phút cho khoai chín.
      • Sau khi khoai đã chín mềm thì cho hết khoai ra âu cùng với bột nếp và đường. Dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng rồi trộn đều lên để tạo thành một khối bột mềm mịn, dẻo dai.
    • Làm Nhân Bánh Đậu Xanh
      • Cho đậu xanh đồ chín vào âu sạch, thêm đường vào âu rồi trộn đều lên. Nghiền nhuyễn hỗn hợp đậu xanh với đường bằng nĩa rồi chia nhân bánh thành nhiều phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau. Sau đó, khéo léo vê tròn các viên nhân lại, để riêng ra đĩa.
    • Tạo Hình Cho Bánh
      • Phần vỏ bánh chia thành các phần nhỏ rồi ấn dẹt bột ra, đặt nhân đậu xanh vào bên trong. Túm bột lại sao cho vỏ bánh bọc kín phần nhân bên trong.
      • Ở bước này trong công thức làm bánh khoai môn lệ phố bạn có thể tạo hình bánh theo sở thích và sự sáng tạo của mình.
    • Chiên Bánh
      • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo. Trong thời gian đợi dầu sôi, tiến hành cho bột mì và trứng ra tô riêng rồi thả từng viên bánh lăn qua từng tô. Khi dầu sôi, cho bánh vào chiên đến khi vàng giòn đẹp mắt thì vớt ra để trên giấy có lót sẵn giấy thấm dầu.
    Bánh khoai môn lệ phố
    Bánh khoai môn lệ phố
    Bánh khoai môn lệ phố
    Bánh khoai môn lệ phố
  5. Nguyên liệu:

    • Tôm, khoai tây
    • Phô mai
    • Tinh bột khoai lang
    • Bột chiên xù
    • Trứng
    • Gừng , hạt tiêu , rượu nấu ăn

    Cách làm:

    • Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín. Vớt khoai ra tô nghiền nhuyễn. Sau đó cho bột bắp hành muối tiêu và phô mai Mozzarella cheese vào trộn đều.
    • Lấy 1 ít khoai tây nghiền đè dẹp, cho con tôm vào vo hình quả lê hay hình tròn tùy ý.
    • Nhúng khoai tây tôm vào chén trứng rồi lăn qua chén bột chiên xù.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho khoai tây tôm vào chiên với lửa vừa. Khi vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    Khoai tây bọc tôm chiên xù
    Khoai tây bọc tôm chiên xù
    Khoai tây bọc tôm chiên xù
    Khoai tây bọc tôm chiên xù
  6. Nguyên liệu:

    • Ức gà 400 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Hành tím 3 củ
    • Ớt hiểm 2 trái
    • Hành lá 4 nhánh
    • Bột mì 50 gr
    • Bột chiên xù 100 gr
    • Dầu ăn 300 ml
    • Nước mắm 1 muỗng cà phê
    • Gia vị thông dụng 1 ít (đuờng/ hạt nêm/ muối/ tiêu)

    Cách làm:

    • Ức gà mua về bạn đem chà xát với 1 muỗng canh muối, đem rửa lại vài lần với nước sạch rồi để ráo.
    • Đem ức gà cắt hạt lựu rồi cho vào máy xay thịt đem xay nhuyễn, sau đó cho phần thịt xay ra tô.
    • Hành lá và ớt đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ đem băm nhuyễn.
    • Cho phần hành lá, ớt và hành tím đã sơ chế vào cùng với thịt gà, nêm vào 1 muỗng cà phê nuớc mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và đập thêm 1 quả trứng gà, sau đó đem trộn đều tay.
    • Tiếp tục cho 50gr bột mì vào rồi quết đều hỗn hợp sso cho các gia vị và thịt gà hòa lẫn và tạo thành khối dẻo.
    • Đeo bao tay nilong vào sau đó lấy khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp thịt gà xay đem vo thành viên tròn, thực hiện tương tự đến khi hết phần hỗn hợp thịt gà xay.
    • Đập một quả trứng gà ra tô, khuấy đều, 100gr bột chiên xù bạn đổ ra đĩa. Sau đó lần lượt lăn từng viên gà qua trứng và bột chiên xù.
    • Bắc chảo lên bếp và đun sôi 300ml dầu ăn. Khi dầu sôi tăm thì bạn cho viên gà vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút.
    • Vừa chiên vừa trở đều tay, đến khi khi viên gà chín vàng đều các mặt thì bạn vớt ra viên gà dĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó đem xiên viên gà qua que xiên là hoàn thành.
    Thái thịt gà
    Thái thịt gà
    gà viên chiên xù
    gà viên chiên xù
  7. Nguyên liệu:

    • Phần cá và gia vị ướp
      • 500 gram cá phi lê (cá diêu hồng, cá rô đều được, lọc bỏ xương).
      • 1 thìa rượu trắng (để khử mùi tanh hiệu quả).
      • 1/2 thìa cà phê muối.
      • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
      • 1/2 thìa cà phê hạt nêm rau củ.
    • Phần bột ướt và bột khô
      • Phần bột ướp:Bột chiên giòn, 1 quả trứng, nước có ga (bia) để tạo độ giòn hoặc có thể thay thế bằng nước.
      • Phần bột khô: 1 túi bột chiên xù.
    • Dầu thực vật để chiên

    Cách làm:

    • Cá làm sạch, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, rửa sạch lại, thấm khô.
    • Ướp cá với 1 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong 10-15 phút.
    • Làm bột và ‘bao bột áo’ cho cá: Làm hỗn hợp bột ướt: Trong một tô trộn, cho bột chiên giòn (hoặc bột mì) vào. Đánh tan trứng cho vào tô bột, thêm bia (hoặc nước) vào. Nên rót từng lượng nhỏ vào để căn chỉnh, khuấy đều làm sao tạo nên hỗn hợp bột hơi sánh (Không nên đặc hay loãng quá).
    • ''Bao áo'' bột chiên xù cho cá: Đổ bột chiên xù ra hộp hoặc đĩa. Lấy đũa nhúng từng miếng cá vào hỗn hợp bột nước sánh, rồi lăn qua bột chiên xù phủ một lớp đều trên cá. Làm lần lượt cho tới hết.
    • Chiên cá: Cho dầu ăn vào chảo (nên ngập hoặc 2/3 miếng cá để chiên giòn và thoát dầu, đỡ ngấm vào cá).
    • Đun nóng dầu ăn, thử bằng cách dùng đầu đũa cho vào, nếu sủi tăm ở đầu đũa là đã đạt độ nóng. Hạ lửa ở mức vừa nhỏ.
    • Lần lượt gắp các miếng cá vào chiên, trở đều các mặt. Khi cá chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Trình bày và thưởng thức: Cá gắp ra đĩa, trình bày kèm rau xà lách, dưa chuột và thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
    Cá chiên xù
    Cá chiên xù
    Cá chiên xù
    Cá chiên xù
  8. Nguyên liệu:

    • thịt heo (nạc thăn)
    • 100g bột mì
    • 200g bột chiên xù
    • 2 quả trứng gà
    • 1 củ gừng
    • Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, tương cà chua, nước xốt Worcestershire, đường

    Cách làm:

    • Thịt thăn heo mua về rửa sạch với muối và nước. Dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt, cắt bỏ mỡ thừa và phần gân ở viền thịt để tránh việc miếng thịt bị cong lại khi chiên.
    • Trải miếng thịt lên mặt phẳng, dùng búa dần thịt đập đều 2 mặt để miếng thịt mềm và có độ dày đồng đều. Hoặc không có búa thì bạn có thể dùng sống dao dần theo các đường chéo cho thịt nhão đều ra, khi chiên thịt sẽ mau mềm. Sau khi làm mềm thịt, khum tay quanh miếng thịt để dồn nó lại về hình dạng ban đầu.
    • Đập trứng, tách riêng lòng đỏ trứng ra, đánh tan đều. Cho vào bát trứng gà một ít sữa tươi, khuấy nhẹ sao cho trứng không bị nổi bọt quá nhiều
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhuyễn.
    • Cho bột mì và bột chiên xù ra tô sạch.
    • Ướp thịt với một ít tiêu, muối, đường trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.
    • Sau khi thịt đã được làm mềm và tẩm ướp, nhúng miếng thịt vào đĩa bột mì rồi nhấc lên, đập đập để bột thừa rơi ra hết. Tiếp tục nhúng thịt vào đĩa trứng và sau cùng là đĩa bột chiên xù.
    • Sau khi rũ bỏ hết bột chiên xù còn bám trên miếng thịt, bạn ấn nhẹ 2 mặt thịt để phần bột còn lại bám chắc hơn vào thịt, giúp chúng không bị rơi ra khi chiên.
    • Làm nóng chảo với dầu ăn, khi dầu nóng già bạn thả thịt vào chiên vàng giòn. Lưu ý để có món thịt heo chiên xù ngon thì cần chiên thịt ngập dầu với lửa nhỏ.
    • Bạn nên chiên thành nhiều mẻ, không nên chiên quá nhiều trong một mẻ và khi lật miếng thịt cần nhẹ nhàng để bột không bị rơi ra ngoài. Chiên đến khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng sậm thì vớt thịt ra, cho ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
    Thịt heo chiên xù
    Thịt heo chiên xù
    Thịt heo chiên xù
    Thịt heo chiên xù
  9. Nguyên liệu:

    • Tôm lớn 20 con
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột chiên xù 100 gr
    • Bột tẩm khô chiên giòn 100 gr
    • Dầu ăn 200 ml

    Cách làm:

    • Tôm mua về bạn mang rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ráo.
    • Bạn bỏ phần đầu tôm, sau đó lột vỏ thân tôm chừa lại phần vỏ ở đuôi. Sau đó, bạn rút phần chỉ đen trên phần đầu tôm ra.
    • Sau khi lột vỏ xong, bạn dùng dao cắt phần bụng tôm ra để khi chiên tôm sẽ đẹp mắt hơn, không cắt quá sâu để tránh tôm bị đứt làm đôi.
    • Bột chiên giòn bạn cắt bịch rồi cho ra tô.
    • Bột chiên xù sau khi mua về bạn giã nhuyễn để khi lăn bột sẽ dính nhiều hơn lên tôm.
    • Trứng gà bạn đánh ra cho đều phần lòng trắng và lòng đỏ.
    • Tôm đã sơ chế bạn nhúng lần lượt vào bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù.
    • Sau khi đã nhúng bột tôm xong, bạn bắc một chảo dầu với 200ml dầu ăn trên lửa lớn đến khi dầu nóng sôi, bạn thả tôm vào sau đó hạ nhỏ lửa và chiên ngập dầu cho đến khi bột vàng thì tôm đã chín.
    • Tôm sau khi chiên bạn gắp ra rây để cho tôm ráo dầu, ăn sẽ không bị ngấy.
    Tôm chiên xù
    Tôm chiên xù
    Tôm chiên xù
    Tôm chiên xù




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy