Trà bạc hà
Trong y học cổ truyền, trà bạc hà từ lâu đã được sử dụng như một thức uống lành mạnh cho những người mắc chứng ốm nghén. Một nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ đã chỉ ra rằng, bạc hà có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus, chống oxy hóa mạnh và chống khối u khá tốt. Với vị thanh mát, hương thơm nhẹ nhàng, trà bạc hà kích thích hoạt động hô hấp, khiến bạn thở dễ dàng hơn.
Công dụng:
- Giúp thư giãn các cơ bắp và làm giảm triệu chứng ợ nóng và khó tiêu.
- Giúp giảm cảm giác buồn nôn và nôn thường gặp trong thời kỳ mang thai.
- Làm giảm cảm giác đầy hơi và ngăn ngừa tiêu chảy.
- Kích thích cảm giác thèm ăn trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.
Cách sử dụng:
- Để làm trà bạc hà, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít lá bạc hà, ngâm chúng vào nước ấm trong vài phút.
- Rửa kỹ trong nước sạch để loại bỏ bui bẩn và thuốc trừ sâu.
- Cho lá bạc hà và 1 cốc nước vào nồi rồi đun sôi (không nên để sôi quá kỹ), ngay khi nước bắt đầu sôi thì tắt lửa.
- Lọc lấy nước, cho thêm một chút mật ong và chanh vào để tăng thêm hương vị.