Trà xanh
Trà xanh là một trong những loại trà tốt nhất và lành mạnh nhất có sẵn trên thị trường. Nó là loại trà ưa thích của rất nhiều người. Khi so sánh với các loại trà thảo dược khác, trà xanh có hàm lượng các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng lành mạnh cao nhất. Tuy nhiên, để tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra, các mẹ nên uống trà điều độ, trong một chừng mực nhất định.
Mặc dù hầu hết các loại trà thảo dược khác cũng có tác dụng tương tự, nhưng trà xanh lại đứng vị trí cao nhất khi nói đến giá trị dinh dưỡng của nó cũng như hàm lượng các chất sắt, canxi và magiê. Theo các nhà nghiên cứu, chất chống oxy hóa catechin trong trà xanh có thể ức chế một số vi khuẩn liên quan đến bệnh nướu và sâu răng cũng như sức khỏe xương khớp.
Theo các chuyên gia, một người phụ nữ mang thai chỉ nên uống một tách trà xanh trong một ngày. Vượt hơn có thể gây hại cho em bé, bởi vì trà thảo dược này có chứa các thuộc tính mạnh. Việc uống quá nhiều trà xanh sẽ ngăn chặn khả năng hấp thụ axit folic trong cơ thể của bà bầu. Điều này có thể rất có hại cho em bé, thai nhi có thể phát triển các khuyết tật ở ống thần kinh. Ngoài ra, trà xanh còn ngăn sự hấp thụ sắt từ các loại rau. Tóm lại, tác dụng của trà xanh với phụ nữ mang thai là hữu ích nếu bạn sử dụng trà xanh trong chừng mực.
Công dụng:
- Trà xanh là một thức uống giúp tăng cường sức khỏe, nó chứa các thuộc tính giúp ngăn ngừa các thiệt hại cho các tế bào da, đồng thời bảo vệ cơ thể chống lại bệnh huyết áp cao, các bệnh liên quan đến tim và bệnh tiểu đường.
- Trà xanh hỗ trợ cải thiện sức khỏe của xương và răng. Nó cũng ngăn chặn nguy cơ phát triển ung thư, đồng thời giúp thúc đẩy sức khỏe tổng thể của cơ thể tốt hơn, trong đó bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể.
- Bên cạnh đó, trà xanh cũng giúp tăng khả năng miễn dịch, do đó, nó giúp ngăn ngừa phát triển các bệnh trong thời kỳ mang thai.
Cách sử dụng:
- Lá trà xanh có thể được đun hoặc hãm để lấy các tinh chất, tuy nhiên không nên đun quá lâu vì sẽ làm mất đi hoạt tính của một số chất có trong lá trà xanh.
- Lượng lá trà và lượng nước có thể điều chỉnh theo sở thích đậm nhạt của bạn nhưng không nên uống đậm quá sẽ bị chát và không tốt cho sức khỏe của bạn.