Trà gừng
Trà gừng vốn là bài thuốc chống cảm cúm phổ biến trong dân gian từ xa xưa. Gừng có tác dụng làm ấm cơ thể ngăn ngừa cảm lạnh. Ngoài ra nhờ hoạt tính kháng khuẩn, gừng còn hạn chế sự lây lan của virus cảm cúm và virus cảm lạnh. Chỉ cần bạn nhâm nhi một ly trà gừng nóng vào mỗi ngày là sẽ giúp phòng tránh các bệnh thường gặp trong mùa đông. Tuy nhiên bạn chỉ nên uống trà gừng vào sáng hoặc chiều vì nếu uống vào buổi tối sẽ dễ gây mất ngủ đấy!
Ngoài ra trà gừng còn có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng tránh ung thư, nhất là ung thư buồng trứng. Thật vậy, trong quá trình nghiên cứu cho thấy rằng gừng có khả năng làm biến mất các tế bào ung thư buồng trứng, khiến cho các tế bào này tự tấn công và tiêu diệt lẫn nhau. Gừng còn chứa những chất oxy hóa giúp cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Điều này không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn giảm lượng mỡ thừa đáng kể bám trên động mạch từ đó làm giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.
Cách làm:
- Pha trà gừng rất đơn giản, đun một cốc nước sôi, thêm 4-6 lát gừng mỏng và tiếp tục đun sôi trong 10 phút
- Cuối cùng đổ ra chén, thêm chút mật ong và thưởng thức
- Cách dùng: Bạn nên thưởng thức trà gừng khi còn nóng, uống chậm và thư thái vào mỗi buổi sáng hoặc vào buổi tối để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe