Trà quế gừng
Trà quế gừng là một loại thức uống tuyệt vời cho những ngày lạnh khi bắt đầu có những cơn gió bắc thổi về. Thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể chúng ta chưa kịp thích nghi nên thường mắc một số chứng bệnh như cảm cúm, hắt hơi sổ mũi, cảm lạnh.. Để phòng tránh các bệnh thường gặp vào mùa này bạn nên chuẩn bị cho mình và gia đình những trang phục giữ ấm và pha cho mỗi thành viên một ly trà quế gừng thơm ngon nồng ấm.
Gừng có đặc tính sát khuẩn và chống viêm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Nó hoạt động như một kháng sinh tự nhiên giúp chống lại bệnh cảm cúm hiệu quả. Trong khi đó, quế đóng vai trò là chất khử trùng giúp tiêu diệt vi rút cảm cúm. Nó cũng giúp làm dịu cảm giác đau họng và khiến cơ thể ra mồ hôi, đào thải các chất độc hại ra bên ngoài.
Cách làm:
- Lấy một ly lớn nước lọc (từ 250 đến 330ml) pha với 1 muỗng canh mật ong đổ vào nồi đun khoảng 3 phút với lửa vừa cho sôi
- Thêm một muỗng cà phê bột quế vào nước
- Gừng tươi (20 - 30g) để nguyên vỏ, rửa sạch, đập giập và bỏ vào nước đang đun sôi.