Nước chanh sả gừng
Những ngày thời tiết bất thường, khi thì nắng nóng, lúc lại mưa rào rất khó chịu nên dễ làm cho cơ thể không kịp thích ứng và mắc bệnh, đặc biệt là chứng cảm mạo. Ngoài cách pha chế nước chanh bạc hà trị cảm ra thì nước chanh sả gừng là một trong những hương vị thơm ngon, có tác dụng tốt cho việc phòng ngừa và giải cảm. Hãy tham khảo công thức làm nước chanh sả gừng ở video để có thể pha chế dùng ngay khi cần nhé.
Món thức uống giải cảm này sẽ giúp ích cho tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, say nắng,… Vị chua của chanh, chút cay cay của gừng hoà cùng vị ngọt thanh của đường phèn và mùi hương thơm lừng đặc trưng của sả còn giúp bạn giải toả cơn khát ngày nắng nóng, hoặc giúp sưởi ấm khi đông về.
Cách làm:
- Sả lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, cắt bỏ phần lá xanh phía trên rồi cắt khúc ngắn khoảng 7-10cm, đập dập (bạn cũng có thể đập dập trước rồi cắt ngắn)
- Cho vào nồi 2.5 lít nước lọc, thêm 500gr đường phèn. Nấu đến khi đường tan, nước sôi lên
- Nước chanh sả gừng chua ngọt dễ uống.