Trà hoa nhài
Trà hoa nhài có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus hiệu quả giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cúm. Nhiều người tin rằng, khi súc miệng bằng trà hoa nhài có thể ngăn ngừa được bệnh tật và giúp bạn hồi phục nhanh chóng hơn. Ngoài ra, trà hoa nhài còn có tác dụng tuyệt vời trong việc an thần, đặc biệt là khi được chiết xuất thành tinh dầu.
Ngày nay, các nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng mùi của hoa nhài làm giảm nhịp tim giúp cho người bệnh có thể trở về trạng thái thư thái, thoải mái nhất. Trong cuộc chiến bệnh tiểu đường, trà hoa nhài cũng thể hiện mình là một công cụ có giá trị vì có khả năng chuyển hóa glucose - nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Khuyến khích nên uống trà hoa nhài từ 3 - 4 lần trong một tuần và dùng vào lúc sáng sớm khi đã ăn sáng.
Cách làm:
- Sau khi hoa nhài được thu hái và làm sạch bụi cùng những cánh hoa xấu, bạn cho từ 4-7 nụ hoa hoặc một nhúm nhỏ cánh hoa nhài tươi vào ly
- Tiếp đến, đun nước và đợi nước sôi thật sôi
- Cuối cùng, châm vào ly trà một lượng nước thích hợp rồi thưởng thức.