Trà xanh
Trà xanh là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, các thành phần vitamin có trong lá trà xanh có tác dụng chống virus, kháng viêm, tăng cường sức đề kháng giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh ho, cảm lạnh, cảm cúm. Do đó muốn phòng tránh các loại bệnh vào mùa đông thì trà xanh là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, trà xanh còn giúp giảm nguy cơ bị loãng xương.
Đặc biệt là các phụ nữ lớn tuổi có sức khỏe xương ngày càng bị suy giảm, khuyến khích nên kết hợp trà xanh với mật ong không chỉ làm tăng hương vị mà còn tốt cho xương. Vì nó sẽ khuyến khích cơ thể chủ động sản xuất ra các chất chống oxy hóa và các chất chống viêm giúp bảo vệ mô cơ và xương tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể. Uống trà xanh tốt nhất là vào buổi sáng, nên uống trước bữa ăn 30 phút để đạt được hiệu quả cao nhất.
Cách làm:
- Rửa sạch lá trà xanh để loại bỏ lớp bụi bẩn
- Cắt lá trà xanh thành những khúc nhỏ khoảng 2cm hoặc dùng tay để vặn nhẹ, sau đó cho lá trà tươi vào ấm
- Đun nước sôi khoảng 70 - 80 độ C rồi rót vào ấm. Khi nước trà đã ngấm vị thì bắt đầu rót ra cốc thưởng thức