Trái bơ
Mặc dù chứa hàm lượng chất béo cao, quả bơ là thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng lành mạnh như: Kali, axit béo omega- 3, lutein... Một khẩu phần ăn 100 gram bơ có 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali, và 10% vitamin E. Trái bơ không chỉ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà còn chứa chất béo không bão hòa đơn, thúc đẩy máu lưu thông tốt cho trí tuệ của bạn. Hàm lượng cao axit folic và kali có trong trái bơ sẽ giúp điều chỉnh huyết áp và chống đột quỵ cũng như ngăn ngừa những vấn đề về tim và các bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn nửa trái bơ mỗi bữa, vì bơ có hàm lượng calo cao có thể khiến bạn tăng cân.
Hàm lượng magiê trong bơ giúp nâng cao chất lượng, thời gian giấc ngủ. Tiêu thụ bơ hàng ngày cũng giúp điều chỉnh sự trao đổi chất, giảm rối loạn giấc ngủ và ngăn ngừa chứng mất ngủ. Trong quả bơ chứa hàm lượng cao chất béo, nhưng đó là những chất béo hữu ích cho sức khỏe và đặc biệt rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Bên cạnh đó, hàm lượng folate cao trong quả bơ cũng hỗ trợ tốt cho quá trình hình thành và phát triển não bộ. Theo các chuyên gia, nếu bà bầu thường xuyên ăn quả bơ trong thai kỳ sẽ sinh con thông minh hơn.