Việt quất

Tuổi tác cao là nguyên nhân gây suy giảm chức năng nhận thức của bộ não. Chúng ta có thể làm chậm nó bằng cách duy trì một chế độ ăn uống giàu thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như ăn quả việt quất. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học phát hiện những người lớn tuổi khỏe mạnh (từ 65- 77 tuổi) uống 30 ml nước ép việt quất (tương đương với 230 gram quả việt quất) đã gia tăng hoạt động của não, lưu lượng máu và thậm chí cả trí nhớ so với nhóm người lớn tuổi sử dụng giả dược. Flavonoids, một hợp chất chống oxy hóa có nhiều trong quả việt quất có thể là nguyên nhân giải thích cho sự gia tăng này. Ăn quả việt quất có thể giúp duy trì sức khỏe của não bộ nhờ vào hàm lượng cao các hợp chất bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do. Nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng, một số chất trong quả việt quất có thể cải thiện chức năng hoạt động của hệ thống thần kinh. Chẳng hạn như chức năng liên lạc của các tế bào thần kinh, ngăn ngừa chứng viêm trong não có thể gây tổn thương cho hệ thống này.


Việt quất chứa hàm lượng cao các vitamin và chất khoáng. Nó có khả năng chống oxy hóa và hợp chất chống viêm được biết với tên anthocyanin có thể làm giảm các bệnh do tuổi tác như bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ. Nghiên cứu được công bố thuộc trường Đại học Cincinnati (Mỹ) chỉ ra rằng: Người lớn tuổi có thể cải thiện trí nhớ của mình sau khi dùng nước ép việt quất hàng ngày. Ăn một bát con quả việt quất có thể cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ 5 giờ sau đó. Một nghiên cứu năm 2009 được tiến hành tại Đại học Reading (Anh) cho thấy, những người tham gia ăn một bát con quả việt quất vào buổi sáng đã làm việc liên quan đến hoạt động trí não vào giữa buổi chiều tốt hơn nhiều. Nhóm những người không ăn việt quất đã giảm hiệu suất làm việc từ 15- 20% vào giữa buổi chiều. Các nhà nghiên cứu tin rằng các chất chống oxy hoá trong quả việt quất kích thích dòng máu và oxy vào não, giữ cho khả năng tập trung và suy nghĩ tốt hơn.

Việt quất chứa chất chống oxy hóa tốt cho não bộ, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ
Việt quất chứa chất chống oxy hóa tốt cho não bộ, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ
Các chất chống oxy hoá trong quả việt quất kích thích dòng máu và oxy vào não, giữ cho khả năng tập trung và suy nghĩ tốt hơn
Các chất chống oxy hoá trong quả việt quất kích thích dòng máu và oxy vào não, giữ cho khả năng tập trung và suy nghĩ tốt hơn

Top 10 Thực phẩm dinh dưỡng giúp tăng cường trí nhớ

  1. top 1 Trứng
  2. top 2
  3. top 3 Các loại hạt
  4. top 4 Rau xanh
  5. top 5 Chất cafein
  6. top 6 Trái bơ
  7. top 7 Việt quất
  8. top 8 Sữa và các sản phẩm từ sữa
  9. top 9 Mật ong
  10. top 10 Hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy