Các loại hạt
Các loại hạt dinh dưỡng thông thường được xem là rất có lợi cho sức khỏe của não bộ. Một nghiên cứu lớn từ Harvard gần đây đã phát hiện ra rằng các loại hạt có tương quan chặt chẽ với tuổi thọ. Trong nghiên cứu của hơn 100.000 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn hạt hàng ngày có tỷ lệ tử vong thấp hơn 20% so với những người không ăn hạt. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại hạt đều tốt cho sức khỏe của não bộ. Có sự thay đổi lớn về lợi ích sức khỏe được tìm thấy trong các loại hạt khác nhau. Quả óc chó là là loại hạt được đặt ở vị trí hàng đầu cho sức khỏe não bộ. Chúng có nồng độ DHA cao, một loại axit béo omega- 3 tốt cho não bộ. Trong số những thứ khác, DHA đã được chứng minh là bảo vệ sức khỏe não bộ ở trẻ sơ sinh, cải thiện hiệu suất nhận thức ở người lớn và ngăn ngừa hoặc cải thiện sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác. Một nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng những bà mẹ có đủ DHA có những đứa trẻ thông minh hơn. Chỉ cần một phần tư quả óc chó cung cấp gần 100% lượng DHA được khuyến nghị hàng ngày. Nghiên cứu bổ sung cho thấy những người có quả óc chó và dầu quả óc chó trong chế độ ăn uống của họ có huyết áp ổn định, cũng như hạn chế các căn bênh liên quan đến huyết áp.
Các loại hạt là những thực phẩm tuyệt vời trong việc cải thiện chức năng bộ não và thúc đẩy hoạt động trí nhớ. Protein và vitamin B1, B3 và chất niacin... là những chất làm tăng lượng máu cung cấp oxy cho não và giúp não được cung cấp đầy đủ glucose để hoạt động tốt. Ngoài ra, vitamin B6 có trong các loại hạt đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành của myelin- màng bọc xung quanh sợi thần kinh cho phép sự dẫn truyền tín hiệu giữa các dây thần kinh đạt được hiệu quả tối ưu.