Trái cây sấy lạnh
Trái cây sấy lạnh không hề sử dụng dầu chiên hay có nhúng qua dầu. Trái cây được để trong buồng sấy duy trì ở nhiệt độ 0 - 10°C, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất giữa bên trong và bên ngoài sản phẩm. Nước trong trái cây bắt đầu bốc hơi và sẽ dần khô lại. Khi đạt đến độ khô nhất định, trái cây sẽ được làm nguội và sau đó được đóng gói bao bì.
Chính vì cách chế biến đặc biệt này mà trái cây sấy lạnh vẫn giữ được nguyên màu sắc cũng như mùi vị, ngoài ra còn hạn chế tối đa sự thất thoát dinh dưỡng (chỉ khoảng 5%). Hàm lượng chất dinh dưỡng của trái cây thường có như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn. Chính vì vậy, trái cây sấy lạnh là một món ăn vặt phù hợp với người ăn kiêng và người bị tiểu đường.