Trứng cuộn cà chua
Top 7 trong Top 12 Món trứng cuộn ăn ngon và dễ làm nhất
Trứng cuộn xong đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bạn có thể ăn kèm cùng xốt cà chua cũng rất ngon. Với cách làm không cầu kỳ, phần nguyên liệu cũng rất đơn giản nhưng khẩu vị của gia đình bạn sẽ được “làm mới” một cách đáng kể.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 trái cà chua
- 15ml sữa tươi không đường
- 50gr bột mì
- Gia vị
Cách làm :
- Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ sữa tươi không đường vào nước cà chua vừa xay
- Bước 2: Đập trứng ra tô, thêm bột mì và hỗn hợp nước cà chua vừa xay ở trên vào chén. Sau đó, thêm hạt nêm và nước tương cho vừa ăn rồi khuấy đều
- Bước 3: Đổ một chút dầu ăn vào chảo, lắc chảo cho dầu trải đều bề mặt chảo, đổ một thìa hỗn hợp trứng vừa khuấy vào. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chả
- Bước 4: Lật lại mặt kia cho trứng chín đều. Ghép nối tiếp hai miếng trứng vừa rán như hình, rồi cuộn lại để tạo thành nhiều lớp
- Bước 5: Trứng cuộn xong đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bạn có thể ăn kèm cùng xốt cà chua cũng rất ngon nhé!