Yến Sào Khánh Hòa
Đây là một sản vật quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Khánh Hòa. Qua nhiều cùng với sự nỗ lực phát triển và quảng bá của chính quyền và người dân địa phương, Yến sào Khánh Hòa đã được đánh giá có chất lượng tốt nhất trên thế giới hiện nay. Dưới thời phong kiến, Yến sào là tặng phẩm, chỉ có các bậc Vua chúa mới được dùng. Tổ yến được chia thành nhiều loại như: yến huyết, yến bã trầu, yến trắng, yến vàng … Theo Đông y thì Yến sào có vị ngọt, tính bình, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng, suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng … Ngoài ra, sản vật này còn giúp tăng sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể.
Hiện nay, có 2 loại là Yến đảo và Yến nhà. Yến đảo có giá cao hơn so với Yến nhà, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng cũng tương đương nhau. Tổ yến được chế biến thành nhiều món khác nhau, chè yến đường phèn, súp yến, yến tiềm gà ác hấp dẫn vị giác vô cùng. Với nguyên liệu yến tự nhiên này, du khách sẽ có được cơ hội thưởng thức những món ăn khó quên trong đời.