Cháo hải sản

Nguyên liệu

  • Ngao: 200gr
  • Cua: 1 con khoảng 200gr
  • Tôm: 100gr
  • Gạo nếp: 100gr
  • Gạo tẻ: 100gr
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau răm: 1 mớ
  • Tiêu - Dấm gạo
  • Gia vị thường dùng khác

Cách làm

  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau răm cắt gôc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Tôm và cua làm sạch, rửa qua với dấm để khử bớt mùi tanh, luộc chín và cắt hạt lựu
  • Cua cũng luộc chín, tách lấy phần thịt
  • Ngao rửa sạch cho vào nồi nước luộc cùng với ít dừng đập dập (như vậy sẽ át đi ùi tanh của ngao), 1 ít muối và đường cho đến khi ngao há miệng là được. Tiếp theo tách lấy phần thịt ngao và để phần nước luộc ngao riêng.
  • Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho gạo mềm, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Dùng nước luộc ngao để nấu cháo
  • Đặt chảo lên bếp chờ chảo nóng rồi đổ một ít dầu ăn lên, sau đó cho hành khô băm nhỏ vòa phi thơm. Tiếp theo cho tôm, cua, ngao vào xào nhanh tay và nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng. Khi tôm, cua, ngao săn lại thì tắt bếp cho ra bát.
  • Khi cháo nhừ thì múc ra bát sau đó cho một ít hỗn hợp tôm, cua, ngao vừa xào vào và cho thêm hành lá, rau răm, tiêu vào và thưởng thức khi cháo nóng.
Cháo hải sản
Cháo hải sản
Cháo hải sản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy