Cháo thịt bò

Nguyên liệu

  • 1 kg xương sườn bò
  • 1 kg xương ống heo
  • 500gr thịt bò mềm
  • 200gr gạo tẻ
  • 50gr gạo nếp
  • 50gr gừng già
  • Gia vị thông thường: Nước mắm, muối tiêu, đường, bột ngọt
  • Hành tím: 5 củ
  • Hành lá, rau tía tô

Cách làm

  • Xương sườn bò đem rửa thật sạch, để ráo, chặt xương thành những đoạn ngắn. Xương ống heo, rửa sạch, để ráo, chặt vỡ ống xương.
  • Cho xương heo và xương bò cùng 4 lít nước, hầm khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ. Trong thời gian hầm bạn cho vào nồi xương 1 thìa cafe muối và thường xuyên vớt bọt cho nước được trong.
  • Thịt nạc bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột ngọt + 2 thìa canh nước mắm + hành tím băm nhỏ + chút tiêu, trộn đều, ướp cho thịt thấm
  • Hành tím thái mỏng đem xào hành với 2 thìa canh dầu ăn, hành vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp
  • Xương hầm xong lọc lấy nước qua một cái nồi khác, đổ gạo vào nồi, nấu cho đến khi gạo nhừ. Tiếp theo cho gừng xắt chỉ + 4 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường + 1 thìa cafe bột ngọt + chút tiêu vào nồi cháo (Bạn có thể gia giảm và nêm nếm sao cho vừa miệng là được)
  • Để cháo sôi thêm một lúc nữa, sau đó mở lửa lớn để cháo sôi bùng lên, trút chỗ thịt bò đã ướp vào quậy nhanh tay cho thịt chín đều, đặt nồi cháo ra khỏi bếp, đổ hành xào mỡ vào nồi cháo.
  • Cuối cùng múc cháo ra bát cho thêm hành và tía tô vào và thưởng thức thôi nào!
Cháo thịt bò
Cháo thịt bò
Cháo thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy