Cháo lươn xứ Nghệ

Nguyên liệu:

  • Lươn đồng
  • Gạo
  • Nếp
  • Hành lá, rau răm, ngò gai và các loại gia vị

Cách làm:

  • Ngâm lươn vào trong nước vo gạo 1 - 2 tiếng để làm sạch bụi bẩn và chất nhớt, sau đó sử dụng chanh, muối và gừng chà xát vào lươn để khử tanh và làm sạch nhớt.
  • Loại bỏ phần xương và nội tạng, dùng muối để chà xát thêm 1 lần nữa để loại bỏ vi khuẩn rồi rửa sạch lại với nước.
  • Luộc lươn 2 - 3p cùng gừng, sả rồi vớt ra để nguội.
  • Vo sạch gạo và nếp, cho vào nồi nước luộc để nấu cháo.
  • Lươn sau khi luộc cho vào chảo xào cùng gia vị nêm vừa ăn.
  • Khi cháo chín, cho thịt lươn đã xào vào nồi và đảo đều 1 - 2p rồi tắt bếp.
Cháo lươn xứ Nghệ
Cháo lươn xứ Nghệ
Cháo lươn xứ Nghệ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy