Cua Hoàng Đế

Cua Hoàng Đế là loài cua rất hiếm. Giống cua này chỉ sống được trong những vùng biển rất lạnh và sâu. Với kích thước lớn hơn nhiều so với loài cua thông thường. Loại cua này có 2 càng và 6 chân, nó có màu đỏ au. Cua Hoàng Đế có thịt rất chắc, gạch thơm và béo ngậy nên rất được giới đại gia Việt săn lùng. Không như những món ăn khác, cua Hoàng Đế có giá cao ngất ngưởng. Bởi vậy, chỉ những thực khách giàu có và sành ăn mới có thể thưởng thức được. Trên thị trường, một con cua nhập khẩu nặng khoảng 2 kg có giá tới 5 triệu đồng/ con. Một vài nhà hàng ở Hà Nội đã chế biến món ăn này với giá rơi vào khoảng 3,5 triệu đồng/ kg.


Để giữ được vị ngọt đặc trưng của loại cua này, cách chế biến tốt và ngon nhất vẫn là hấp hoặc nướng. Ở Việt Nam, loài cua này chỉ tìm thấy được ở những vùng biển sạch, đáy biển với nguồn nước trong xanh như ở đảo Phú Quý, Cam Ranh... nhưng cũng không phải dễ dàng để tìm được chúng.

Để giữ được vị ngọt đặc trưng của loại cua này, cách chế biến tốt và ngon nhất vẫn là hấp hoặc nướng.
Để giữ được vị ngọt đặc trưng của loại cua này, cách chế biến tốt và ngon nhất vẫn là hấp hoặc nướng.
Cua Hoàng Đế
Cua Hoàng Đế

Top 12 Món ăn đắt đỏ nhất Việt Nam

  1. top 1 Gà Đông Tảo
  2. top 2 Gà Chín cựa
  3. top 3 Cá Anh Vũ
  4. top 4 Cá chìa vôi
  5. top 5 Sá sùng
  6. top 6 Ngán
  7. top 7 Sâm cầm
  8. top 8 Tôm hùm
  9. top 9 Vây cá mập
  10. top 10 Cua Hoàng Đế
  11. top 11 Yến sào.
  12. top 12 Rùa vàng.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy